www.wandeethaicooking.com Thai English 
tab
 
  สวัสดีค่ะ หากต้องการ ซื้อสอง คอร์ส พร้อมกัน ครัวไทยพื้นฐาน+ระดับสูง พร้อมกัน ทาง รร มีส่วนลด10000฿ให้ใช่ไหมค่ะ. หากไปเป็นคู่ จะมีส่วนลดเพิ่มเติมอีกหรือเปล่าคะ เรื่องที่พัก ต้องชำระเท่าไรคะ พักสองคนค่ะ. เรียนสองคอร์สเลยึะ  
    ตอบ : สวัสดีคะ สนใจเรียนทำอาหารไทยขั้นพื้นฐานและขั้นสูงใช่ไหมคะถ้าลง 2 คอร์สพร้อมกันได้ส่วนลด 10000 บาทคะแต่ถ้าเรียน 2 คนก็ราคาเหมือนกันนะคะ ส่วนเรื่องห้องพักมีแบบห้องน้ำรวมและห้องน้ำในตัวถ้าห้องน้ำรวมราคา 6500 บาทพร้อมค่าประกันความเสียหายอีก 2500 บาท(ได้เงินคืนเมื่อออก)และห้องน้ำในตัวราคา 7500 บาท +ประกันความเสียหายอีก 2500 บาท แต้ต้องจองห้องพักล่วงหน้าก่อน 1 - 2 สัปดาห์ก่อนนะคะ 
  อยากเรียนค่ะ แต่อยู่นอกกรุงเทพไปหน่อย มีแถวพัทยามั้ยคะ  
    ตอบ : สวัสดีคะ สนใจเรียนทำอาหารไทยใช่ไหมคะโรงเรียนสอนอาหารครัววันดีมี 2 สาขานะคะ คือที่สาขาสะพานควายและที่วิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดีนะคะ 
  สวัสดีค่ะ หนูอยากถามว่า?ถ้าจบแค่ป๖เรียนได้ไหมและมีแค่ในกรุงเทพเหรอคะ แถวพัทยามีมั้ย และถ้าเรียนในราคาสี่หมื่นจะได้ใบประกาศมั้ย และจะมีงานทำมั้ย ขอทราบด่วนค่ะ  
    ตอบ : สวัสดีคะ สนใจเรียนทำอาหารไทยใช่ไหมคะถ้าเรียนจบหลักสูตรอาหารไทยขั้นพื้นฐาน 150 ชั่วโมงจบแล้วได้ใบประกาศรองรับจากกระทรวงศึกษาธิการ ถ้าอยากให้ทางโรงเรียนหางานให้ทำแนะนำว่าต้องเรียนให้ครบ 300 ชั่วโมงและสามารถไปฝึกงานที่โรงแรมชั้นนำได้ด้วยนะคะ 
  กรุณาลงตารางทดสอบมาตรฐานฝีมือ ประจำปี2557 ด้วยครับ  
    ตอบ : สวัสดีคะ ต้องการทราบวันและเวลาสอบมาตรฐานฝีมือระดับ 1 หรือสอบเพื่อไปทำงานต่างประเทศคะ ตารางสอบดังนี้คะ * สอบมาตรฐานฝีมือระดับ 1 * วันที่ 24 ก.ค. 57 วันที่ 21 ส.ค 57 วันที่ 25 ก.ย. 57 วันที่ 24 ต.ค. 57 วันที่ 14 พ.ย. 57 วันที่ 23 ธ.ค. 57 * สอบเพื่อไปทำงานต่างประเทศ * วันที่ 28 มิ.ย. 57 วันที่ 9 ก.ค. 57 วันที่ 19 ก.ค. 57 วันที่ 9 ส.ค. 57 วันที่ 18 ส.ค. 57 วันที่ 8 ก.ย. 57 วันที่ 20 ก.ย. 57 
  ผมอยากเรียนขั้นพื้นฐาน 40.000บาท ผมอยู่ต่าง จว มีที่พักไกล้ๆมั้ยคับ  
    ตอบ : สวัสดีคะ สนใจเรียนทำอาหารไทยขั้นพื้นฐาน จบแล้วได้ใบประกาศรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ 150 ชั่วโมงนะคะ ที่โรงเรียนมีห้องพักให้คะแต่ต้องจองล่วงหน้า 1 สัปดาห์มีราคาห้องน้ำรวมอยู่ที่ 6500 บาทและห้องน้ำในตัวอยู่ที่ 7500 บาท พร้อมค่าประกันความเสียหาย 2500 บาท(ได้คืนเมื่อออก) นะคะ 
  คือตอนนี้หนูกำลังเรียนยุค่ะ อยากเรียนเสริมทำอาหาร ช่วง เสาร์ อาทิตย์ ค่ะ อยากทราบว่าเปิดสอน หรือเปล่าค่ะ  
    ตอบ : สวัสดีคะ สนใจเรียนทำอาหารไทยใช่ไหมคะสามารถสมัครเรียนได้คะเปิดสอนทั้งวันธรรมดาและเสาร์ อาทิตย์ สมัครเรียนก่อน 1 - 2 วัน นะคะ 
  อยากเรียนทำอาหารมากค่ะ ถ้าจบที่นี่เราจะเข้าทำงานได้ทุกที่ป่าวค่ะ แล้วหนูแกะสลักไม่เป็น งานใบตองก็ไม่เป็นเลยจะเรียนได้ป่าวค่ะ แล้วก็อยากได้หลักสูตรที่จบออกมาแล้วทำงานเลี้ยงตัวเองได้เลยอะค่ะ  
    ตอบ : สวัสดีคะ สนใจเรียนทำอาการนะคะ สามารถเรียนได้คะเพราะเราจะสอนตั้งแต่ขั้นพื้นฐานเลยนคะแกะสลัก งานใบตองก็จะสอนวิธีทำให้ตั้งแต่ขั้นแรกเลยนะคะ ส่วนมากคนที่มาเรียนก็ไม่มีพื้นฐานมาก่อนเหมือนกันนะคะแต่ถ้าต้องการให้ทางโรงเรียนหางานให้แนะนำให้เรียน 2 คอร์ส คือขั้นฐานและขั้นสูงนะคะ 
  ถ้าผมจะเรียนผมสามารถเรียนควบกับ กสน ได้ไหมครับ แล้วที่บอกไม่จำกัดอายุเนี่ยได้วุฒิไหมครับ  
    ตอบ : สวัสดีคะ สนใจเรียนทำอาหารไทยนะคะ สามารถสมัครเรียนได้คะไม่จำกัดเพศและวุฒิการศึกษาสามารถเรียนวันธรรมดาหรือเสารือาทิตย์ด้วยก็ได้แล้วแต่สะดวกนะคะ 
  ค่าเรียนต่อวันประมาณเท่าไรค่ะ  
    ตอบ : สวัสดีคะ ต้องการที่จะเรียนทำอาหารไทยนะคะ ถ้าเรียนแบบไม่เอาใบประกาศก็จะรียนที่ 1 วันคิกราคา 5500 บาทได้เรียน 4 เมนูคะแต่ถ้าต้องการใบประกาศต้องเรียนตั้งแต่ 5 วันขึ้นไปนะคะ สามารถสมัครเรียนก่อน 1 - 2 วันนะคะ 
  มีเวลาอยู่ประเทศไทย 1 เดือน อยากมีความรู้ด้านอาหารไทยไปใช้ในต่างประเทศ แต่ไม่มีพื่้นฐานการทำอาหาร ควรเรียนคอร์สไหนดี และต้องเรียนพื้นฐานก่อนหรือไม่คะ  
    ตอบ : สวัสดีคะ สนใจเรียนอาหารไทยนะคะ แนะนำให้เรียนหลักสูตรช่างฝีมืออาหารขั้นพื้นฐาน 150 ชั่วโมง และถ้ามีเวลาก็ต่อขั้นสูงก็ได้หรือจะเรียนแค่ขั้นพื้นฐาน 150 ชั่วโมงก้ได้นะคะ 
  อยากเรียนทำ อาหารไทย ได้ ใบประกาศ ระยะสั้นคะ จะเปิดร้าน อาหารไทยเอง คะ แต่ มี เวลาอยู่ไทย แค่ 30วัน ทำ อย่างไรดีคะ ขอบคุณค่ะ  
    ตอบ : สวัสดีคะ สนใจเรียนทำอาหารไทยนะคะ แนะนำให้เรียนขั้นพื้นฐาน 150 เรียน 20 วันแต่ถ้าจะเปิดร้านอาหารแนะนำให้เรียนหลักสูตรอื่นๆเพิ่มเติม เช่น พวกน้ำซอส น้พปรุงรสก็ได้นะคะ 
  เรียนการแต่งจานอาหารเดือนพค เรียนการแต่งจานอย่างเดียวได้ไหมครับค่าเรียนเท่าไรครับ  
    ตอบ : สวัสดีคะ สนใจเรียน Food Stylist มีสอน 14 พ.ค. นะคะ ราคา 3500 บาทคะสามารถสมัครเรียนก่อนวันที่ 14 พ.ค.57 นี้นะคะ 
  เรียนการแต่งจานอาหารเดือนพค เรียนการแต่งจานอย่างเดียวได้ไหมครับ  
    ตอบ : สวัสดีคะ สนใจเรียน Food Stylist มีสอน 14 พ.ค. นะคะ ราคา 3500 บาทคะสามารถสมัครเรียนก่อนวันที่ 14 พ.ค.57 นี้นะคะ 
  เรียนจบมา มีงานรองรับเลยป๊าวคับ  
    ตอบ : สวัสดีคะ สนใจเรียนอาหารไทยใช่ไหมคะถ้าเรยนหลักสูตรช่างฝีมืออารไทยขั้นพื้นฐานและขั้นสูง 300 ชั่วโมงสามารถไปฝึกงานที่โรงแรมชั้นนำในเมืองไทยได้ด้วยนะคะ หรือถ้าต้องการไปทำงานที่ต่างประเทศทางโรงเรียนก็ส่งไปด้วยนะคะแต่ต้องเรียนจบหลักสูตรช่างฝีมืออาหารขั้นสูงก่อนนะคะแล้วก็ยื่นเรื่องเอาไว้ว่าสนใจที่จะไปทำงานที่ต่างประเทศ แล้วทางโรงเรียนก็จะประชาสัมพันธ์ให้นะคะ 
  ถ้าต้องการใบผ่านงานไปต่างประเทศจะต้องเรียนหลักสูตรอะไรหรือต้องทำยังไงคะ  
    ตอบ : สวัสดีคะ ต้องการที่จะสอบเพื่อไปทำงานต่างประเทศอย่างน้อยต้องเรียนหลักสูตรอาหารไทยขั้นต่ำ 90 ชั่วโมงนะคะถึงจะสอบไปทำงานต่งประเทศได้นะคะ 
  มีที่สุราดป่าวต่ะ  
    ตอบ : สวัสดีคะ โรงเรียนสอนอาหารครัววันดีตั้งอยู่ที่ถนนประดิพัทธิ์ แยกสะพานควายและเปิดเป็นวิทยาลัยเทคโนโลยีที่ซอยรามคำแหง 25 ไม่มีเปิดที่สุราษฎร์ธานีนะคะ จะมีแค่2 ที่แค่นั้นนะคะ 
  หนูอยากเปนเชฟมากแต่ทำอาหารไม่ค่อยเก่งเท่าไร ถ้าเรียนต้องเสียเท่าไรคะ  
    ตอบ : สวัสดีคะ สนใจอยาเรียนทำอาหารนะคะที่โรงเรียนสอนอาหารครัววันดีเปิดสอนหลักสุตรอาหารไทยถ้าอยากเป็นเชฟแนะนำให้เรียนหลักสูตรอาหารไทยขั้นพื้นฐาน 150 ชั่วโมงและ หลักสูตรอาหารไทยขั้นสูง 300 ชั่วโมง เรียน ขั้นพื้นฐาน 20 วันราคา 40000 บาทขั้นสูง 50000 บาทแต่ถ้าเรียน 2 หลักสูตรนี้จะได้รับส่วนลด 10000 บาทนะคะ จบแล้วได้ใบประกาศรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ 300 ชั่วโมง แลสามารถไปฝึกงานที่โรงแรมชั้นนำในเมืองไทยได้ด้วยนะคะ หรือถ้าสนใจเรียนเฉพาะหลักสูตรช่างฝีมืออาหารไทยขั้นพื้นฐาน 20 วัน 150 ชั่วโมงราคา 40000 บาทก็ได้นะคะ 
  หนูอยากเป็นเชฟ ต้องเรียนอะไรมั้งค๊ ค่าเรียนประมาณเท่าไหร่ค๊  
    ตอบ : สวัสดีคะ สนใจอยาเรียนทำอาหารนะคะที่โรงเรียนสอนอาหารครัววันดีเปิดสอนหลักสุตรอาหารไทยถ้าอยากเป็นเชฟแนะนำให้เรียนหลักสูตรอาหารไทยขั้นพื้นฐาน 150 ชั่วโมงและ หลักสูตรอาหารไทยขั้นสูง 300 ชั่วโมง เรียน ขั้นพื้นฐาน 20 วันราคา 40000 บาทขั้นสูง 50000 บาทแต่ถ้าเรียน 2 หลักสูตรนี้จะได้รับส่วนลด 10000 บาทนะคะ จบแล้วได้ใบประกาศรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ 300 ชั่วโมง แลสามารถไปฝึกงานที่โรงแรมชั้นนำในเมืองไทยได้ด้วยนะคะ หรือถ้าสนใจเรียนเฉพาะหลักสูตรช่างฝีมืออาหารไทยขั้นพื้นฐาน 20 วัน 150 ชั่วโมงราคา 40000 บาทก็ได้นะคะ 
  ตอนนี้ผมอยู่สิงคโปรอยากสมัครสอบเอาใบรับรองเพื่อไปประเทศอื่นแต่ผมไปยื่นใบสมัครเองไม่ได้ให้แฟนไปยื่นเอกสารให้ได้ไหมคับแล้วผมจะบินไปสอบ  
    ตอบ : สวัสดีคะ จะสอบเพื่อเพท่อไปทำงานที่ต่างประเทศใช่ไหมคะ อันนี้ต้องมายื่นเอกสารและกรอกเอกสารด้วยตัวเองเท่านัเน้นะคะ เพราทางโรงเรียนจะได้ตรวจสอบเอกสารและข้อมูลด้วยนะคะสอบเพื่อไปทำงานต่างประเทศจะเปิดสอบเดือนละ 2 ครั้ง ครั้งละไม่เกิน 10 ท่านนะคะเพราะโรงเรียนสอนอาหารครัววันดีเป็นศูนย์สอบที่กระทรวงรับรองด้วยนะคะเอกสารทุกอย่างต้องทำตามขั้นตอนนะคะ ต้องขอโทษด้วยนะคะ รบกวนมาหรอกใบสมัครด้วยตัวเองนะคะ 
  ถ้าคิดแพงๆสอนให้คนต่างชาติผมว่าก็ดีคับ แต่ไม่สอนดีกว่า ถ้าคนไทยเรียนแกะสลักผมว่าคิดถูกหน่อย2-3พันก็ว่ากันไป แต่น้ำสมุนไพลอย่างละ1,500ก็งงเลย มันกินแล้วสุดยอดขนาดเลยไหมคับ ผมอยากชิมฝีมืออ.มากเลยคับ อ.มีร้านหรือเป็นเชฟที่ไหนคับผมอยากตามไปชิมก่อนมาเรียนคับ เพราค่าเรียนแพงโคต  
    ตอบ : สวัสดีคะ ที่โรงเรียนสอนอาหารเปิดสอนหลักสูตรช่างฝีมืออาหารไทยเท่านั้นนะคะไม่มีเปิดเป็นร้านอาหารนะคะ 
    123456789101112131415»»|  
 
     
 
ชื่อ :
   
นามสกุล :
   
อีเมลล์ :
   
     
คำถาม:  
 
   
 
 
 
 
Subscribe Now :