www.wandeethaicooking.com Thai English 
tab
 
  เปิดสอนอาหารจีนมั้ยครับ คือผมกำลังทำโต๊ะจีน อยากเรียนเพิ่มเติมคับ เรียนกี่ชั่วโมง ค่าเรียนประมาณเท่าไหร่ครับ อยากเรียนมากๆเลยครับ  
    ตอบ : สวัสดีคะ โรงเรียนสอนอาหารครัววันดีเปิดสอนหลักสูตรช่างฝีมืออาหารไทย สนใจเรียนอาหารจีนหรอคะ แนะนำให้เลือกเมนูที่จะเรียนนะคะเพราะถ้าเป็นหลักสูตรอาหารไทยจะสอนเป็นคอร์สมีทั้งระยะสั้นและระยะยาวนะคะ แต่ถ้าสนใจเรียนอาหารที่ไม่ใช่หลักสูตรอาหารไทยทางโรงเรียนจะสอนเป็นเรียนนอกตารางนะคะขึ้นอยู่กับว่าเมนูที่เรียนราคาจะแตกต่างกันคะรบกวนช่วยเลือกเมนูที่สนใจเรียนด้วยนะคะ เช่น ประเภทยำ ต้มยำ ผัด ทอด มีสอนทุเมนูนะคะสนใจเป็นเรียนทำอาหารประเภทไหนคะ 
  ถ้าต้องไปสอบ ที่ศูนย์สอบที่วิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดีตรงซอยรามคำแหง 25 เราต้องเตรียมอะไรไปด้วยไหมครับ และเอกสารในการสมัครสอบมีอะไรบ้างครับ ขอบพระคุณมากๆครับ  
    ตอบ : สวัสดีคะ ไม่ทราบว่าสอบเพื่อไปทำงานต่างประเทศหรือสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานระดับ 1 คะ เอกสารก็จะมี ทะเบียนบ้าน บัตรประชาชน รูปถ่าย 2 นิ้วกับ 1 นิ้ว ใบตรวจสุขภาพ ใบรับรองการทำงาน และต้องมากรอกเอกสารด้วยตนเองพร้อมกับชำระค่าธรรมเนียม 1000 บาทนะคะ 
  อยากจะสมัครเรียนตอนไหนก็ได้เหรอคะ แล้วถ้าเริ่มเรียนนี่คือ ยากมั๊ยคะ  
    ตอบ : สวัสดีคะ สนใจเรียนทำอาหารไทยใช่ไหมคะ จะสอนตั้งแต่ขั้นพื้นฐานเลยนะคะตั้งแต่ขั้นตวงและเลือกใช้วัตถุดิบเหมาะสำหรับคนที่ไม่มีพื้นฐานมาเลยนะคะ 
  อายุ 13 ปีเรียนได้ไมค่ะ  
    ตอบ : สวัสดีคะ สนใจเรียนหลักสูตรไหนคะสามารถสมัครเรียนก่อน 1 - 2 วันนะคะไม่จำกัดอายุและวุฒิการศึกษานะคะ 
  แล้วชั้นมัธยมปลายเรียนได้ไมค่ะ  
    ตอบ : สวัสดีคะ สนใจเรียนหลักสูตอาหารไทยใช่ไหมคะสามารถสมัครเรียนได้ 1-2 วันนะคะไม่จำกัดอายุและวุฒิการศึกษานะคะ 
  ต้องการเรียนเพื่อไปทำงานต่างประเทศ ถ้าเรียนคอร์ส 150 ชม และไม่มีประสบการณ์ฺทำงาน และไม่ต้องการสอบวัดมาตรฐาน อยากทราบว่า ใบรับรองจากสถานบัน แค่นี้สามารถ นำไปสมัครเพื่อให้นายจ้างขอวีซ่าทำงานต่างประเทศได้ไหมคะ ช่้วยตอบเฉพาะแค่นี้นะคะ ว่าได้หรือไม่ได้ กลัวสับสนค่ะ เพราะไม่สนใจและไม่มีเวลาเรียนแบบเพื่ิมอีก 150 ชม รวมเป็น 300 ชม  
    ตอบ : สวัสดีคะ สนใจเรียนแค่หลักสูตรขั้นพื้นฐาน 150 ชั่วโมงและต้องการที่จะสอบเพื่อไปทำงานต่างประเทศใช่ไหมคะ สามารถเรียนได้คะเพราะหลักสูตรนี้จะเหมาะสำหรับคนที่ไม่มีประสบการณ์ด้านอาหารมาเลยนะคะเพราะทางโรงเรียนจะสอนตั้งแต่การตวงไปจนถึงขั้นสูงเลยนะคะ เพราะขั้นต่ำที่ทางกระทรวงกำหนดมาคือ 90 ชั่วโมงนะคะ 
  ผมอยากเรียนขั้นพื้นฐานครับ เดือนมิถุนายน จะมีเปิดสอนไหมครับ รบกวนส่งรายละเอียดกลับด้วยน่ะครับ ขอบคุณครับ  
    ตอบ : สวัสดีคะ สนใจเรียนหลักสูตรช่างฝีมืออาหารไทยขั้นพื้นฐาน 150 ชั่วโมงนะคะสามารถสมัครเรียนก่อน 1 - 2 วันก็สามารถเริ่มเรียนได้แล้วคะ เปิดสอนทุกวันนะคะทั้งวันจันทร์ - ศุกร์ หรือ เสาร์ - อาทิตย์ หยุดเฉพาะวันนักขัตฤกษ์เท่านั้นนะคะเรียนทั้งหมด 20 วันคะราคา 40000 บาทคะจบแล้วได้ใบประกาศนียบัตรรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ 150 ชั่วโมงนะคะ 
  อายุ15ปีสมัครเรียนได้ไหมคัฟ  
    ตอบ : สวัสดีคะสนใจเรียนหลักสูตรอาหารไทยใช่ไหมคะหรือสนใจเรียนเป็นหลักสูตรอื่นก็สามารถสมัครเรียนก่อน 1 - 2 วันนะคะไม่จำกัดอายุหรือวุฒิการศึกษานะคะ 
  อยากไปทำงานต่างประเทศ ถ้าเรียนแค่ หลักสูตรช่างฝีมืออาหารไทยขั้นพื้นฐาน 150 ชั่วโมง สามารถไปทำงานต่างประเทศไม่ไหมคะ?  
    ตอบ : สวัสดีคะ ถ้าเรียนหลักสูตรช่างฝีมืออาหารไทยขั้นพื้นฐาน 150 ชั่วโมง ก็สามารถสอบเพื่อไปทำงานต่างประเทศได้แล้วนะคะเพราะถ้าจะสอบจะต้องเรียนให้ครบขั้นต่ำ 90 ชั่วโมงนะคะ 
  มีคอสไหนที่เรียนแล้วสามารถไปสอบใบกรมได้บ้างค่ะ  
    ตอบ : สวัสดีคะ สนใจเรียนหลักสูตรอาหารไทยและต้องการที่จะสอบด้วยใช่ไหมคะขั้นต่ำต้องเรียนให้ครบ 90 ชั่วโมงนะคะ ถ้ามีเวลาน้อยก็จะแนะนำให้เรียนเป็นหลักสูตรเร่งรัด 11 วันเรียนจบรับใบประกาศนียบัตร 90 ชั่วโมง หรือถ้ามีเวลามากหน่อยจะแนะนำให้เรียนหลักสูตรช่างฝีมือขั้นพื้นฐาน 150 ชั่วโมงเรียน 20 วันคะ ทั้ง 2 หลักสูตรนี้จบแล้วสามารถสอบวัดมาตรฐานฝีมือแรงงานระดับ1หรือสอบเพื่อไปทำงานต่างประเทศได้เลยนะคะ 
  มีเพื่อนจากต่างประเทศ 4-5 คนอยากมาเรียนทำอาหารไทย ไม่ทราบว่าทางโรงเรียนจัดสอนเป็นกลุ่มให้ไหมคะ และคิดค่าสอนเท่าไรคะ  
    ตอบ : สวัสดีคะ สนใจเรียนเรียนหลักสูตรอาหารไทยทางโรงเรียนสอนอาหารครัววันดีเปิดสอนทั้งหลักสูตรคนไทยและต่างชาตินะคะมีทั้งแบบเรียนเดี่ยวและเรียนเป็นคู่นะคะ อย่างเช่นถ้าเรียนหลักสูตรขั้นพื้นฐานราคาต่างชาติถ้าเรียนคู่คิดราคา 55000 บาท เดี่ยวคิดราคา 65000 บาทนะคะเวลาเรียน 20 วันคะพร้อมใบประกาศนียบัตร 150 ชั่วโมงรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการนะคะ 
  สวัสดีครับ ผมมารบกวนอีกแล้วครับ อยากทราบว่าในช่วงเดือน พค มีเปิดรับสมัครทดสอบมาตฐานฝีมือ 1 ไหมครับ  
    ตอบ : สวัสดีคะ สนใจสมัครทดสอบมาตฐานฝีมือ 1จะมีเปิดสอบวันที่ 15 พ.ค.2557 ที่ศูนย์สอบที่วิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดีตรงซอยรามคำแหง 25 นะคะเพราะศูนย์สอบที่โรงเรียนสอนอาหารครัววันดีเต็มแล้วคะ ถ้าสนใจสมัครสอบก็ให้เตรียมเอกสารให้พร้อมและไปยื่นที่นย์สอบที่วิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดีได้ล่วงหน้า 1-2 สัปดาห์นะคะ 
  อยากเรียนแบบ การทำอาหารไทยค่ะ มีเวลาแค่11 วันเรียนได้มั้ยค่ะ เริ่ม จาก. 3may  
    ตอบ : สวัสดีคะ สนใจเรียนทำอาหารใช่ไหมคะสนใจเรียนเป็นหลักสุตรเร่งรัด 11 วัน สามารถสมัครเรียนก่อน 1 - 2 วัน นะคะจบแล้วได้ใบประกาศนียบัตรรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ 90 ชั่วโมงด้วยนะคะ เปิดสอนทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เสาร์- อาทิตย์ ปิดเฉพาะวันนักขัตฤกษ์นะคะ 
  เรียนถามการสอบมาตรฐานฝีมือ 2 อย่างด้านล่างต่างกันอย่างไรคะ. ขอบคุณค่ะ มาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ -------------------------------------- มาตรฐานฝีมือแรงงานสำหรับไปทำงานต่างประเทศ  
    ตอบ : สวัสดีคะ ที่โรงเรียนสอนอาหารครัววันดีเป็นสถานที่สอบเพื่อไปทำงานที่ต่างประเทศและได้รับรองจากกระทรวงศึกษาธิการนะคะ จะเปิดสอบวัดมาตรฐานฝีมือแรงงานระดับ 1 ยังไม่มีระดับ 2 นะคะ และเปิดสอบเพื่อไปทำงานต่างประเทศนะคะ 2 อย่างนี้แตกตกต่างกันตรงที่มาตรฐานฝีมือแรงงานระดับ 1 หรือสอบศูนย์ทดสอบจะระบุตำแหน่งว่าเป็นเชฟหรือผู้ช่วยเชฟ ส่วนสอบเพื่อไปทำงานต่างประเทศหรือสอบสถานทดสอบจะไม่ได้ระบุว่าเป็นตำแหน่งอะไรแต่ 2 อย่างนี้สามารถสอบไปทำงานที่ต่างประเทศได้เหมือนกันคะ 
  จะสมัครเรียนยังไงคะแล้วเรียนต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าไห่ล  
    ตอบ : สวัสดีคะ โรงเรียนสอนอาหารครัววันดีเปิดสอนหลักสูตรช่างอาหารไทยขั้นพื้นฐานและขั้นสูง และเหลังจากที่เรียนจบหลักสูตรสามารถสอบเพื่อไปทำงานต่างประเทศได้ด้วยนะคะ หลักสูตรช่างฝีมืออาหารไทยขั้นพื้นฐาน 150 ชั่วโมงเรียน 20 วัน ราคา 40000 บาท พร้อมใบประกาศรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ 150 ชั่วโมงคะ หลักสูตรช่างฝีมืออาหารไทยขั้นสูง 300 ชั่วโมงเรียน 20 วัน ราคา 50000 บาท พร้อมใบประกาศรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ 300 ชั่วโมงคะ แต่ถ้าลง 2 หลักสูตรพร้อมกันจาก 90000 บาทเหลือเพียง 80000 บาทเท่านันพร้อมใบประกาศรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ หรือเรียนเฉพาะหลักสูตรขั้นพื้นฐาน 150 ชั่วโมงก็สอบเพื่อไปทำงานต่างประเทศได้เหมือนกันคะ 
  อยากได้งานต่างประเทศค่ะ ถ้ามีงานช่วยติดต่อกลับด้วยค่ะ จบจากครัววันดีมา2ปีแล้วค่ะ ตอนนี้ทำอยู่ที่ jim thompson house ค่ะรบกวนหน่อยค่ะ  
    ตอบ : สวัสดีคะ สนใจอยากไปทำงานที่ต่างประเทศจบหลักสูตรอาหารไทยขั้นสูงใช่ไหมคะ รบกวนส่งรายละเอียดที่อยากจะไปทำงานว่าประเทศอะไร จบหลักสูตรไหน ชื่ออะไร เบอร์โทรติดต่อกลับอย่างละเอียดนะคะ 
  รบกวนสอบถามว่าเป็นอิสลามเวลาเรียนต้องเเยกเรียนเดียวหรือรวมกลุ่มค่ะ ต้องการเรียนแบบที่เอาไปทำงานที่ต่างประเทศได้นะค่ะ ขอคำแนะนำด้วนขอบคุณค่ะ  
    ตอบ : สวัสดีคะ สนใจเรียนทำอาหารใช่ไหมคะแนะนำว่าให้ลงเรียนเดี่ยวก็ได้นะคะเพราะปกติแล้วถ้าเรียนขั้นพื้นฐาน 150 ชั่วโมงมีสอนทั้งแบบเรียนเป็นคู่และเรียนเดี่ยวนะคะถ้าเรียนเป็นคู หลักสูตรขั้นพื้นฐาน 150 ชั่วโมงเรียนเป็นคู่ราคาจะอยู่ที่ 40000 บาทแต่ถ้าเรียนเดี่ยวจะเพิ่มอีก 8000 บาทเป็น48000 บาทจะได้ลงมือทำเองคนเดียวนะคะเรียนจบสามารถสอบเพื่อไปทำงานต่างประเทศได้เลยนะคะ 
  เปิดรับสมัครอบ2ไหมคับ?  
    ตอบ : สวัสดีคะ ไม่ทราบว่าสนใจรายละเอียดหลักสูตรไหนคะรบกวนแจ้งรายละเอียดที่ต้องการทราบด้วยนะคะ ขอบคุณคะ 
  ถ้าเรียนจากที่ครัววันดีจบแล้ว มีงานทำให้ไหมค่ะ หรือมีงานรองรับไหมค่ะ หรือว่าต้องไปหางานเอง กลัวมากๆๆกลัวไม่มีงานทำ งานเล็กๆก่อนก็ได้ ไม่เกี่ยง และหนูจบม.6ค่ะ กำลังหาที่เรียนทำอาหาร  
    ตอบ : สวัสดีคะ สนใจเรียนทำอาหารและต้องการให้ทางโรงเรียสอนอาหารครัววันดีหางานให้ด้วยใช่ไหมคะ แนะนำให้เรียนหลักสูตรช่างฝีมืออาหารไทยขั้นพื้นฐานและขั้นสูง 300 ชั่วโมงนะคะถ้าเรียนจบแล้วแจ้งความประสงค์ว่าอยากไปทำงานต่างประเทศด้วยไหมคะ ทางโรงเรียนจะประชาสัมพันธ์ให้นะคะหรือเรียนจบขั้นสูง 300 ชั่วโมงแล้วสามารถไปฝึกงานที่โรงแรมระดับ 5 ดาวได้ด้วยนะะคะ เรื่องงานต้องดูก่อนว่าร้านอาหารที่เราจะไปนั้นทางนายจ้างเขาต้องการคุณสมบัติแบบไหนด้วยนะคะสามารถสมัครเรียนก่อน 1-2วันนะคะไม่จำกัดอายุและวุฒิการศึกษานะคะ 
  สวัสดีคะ อยู่ต่างประเทศคะพอดีอยากทำร้านอาหารไทยคะแต่ไม่มีประสบการณ์ทำอาหารและอยากเรียนใช้เวลาประมาณ 1 เดือนค่าใช้จ่ายเท่าใหร่และเรียนหลักสูตรใหนดีคะ ขอบคุณค่ะ  
    ตอบ : สวัสดีคะ แนะนำสำหรับคนที่ไม่มีประสบการณ์ด้านอาหารไทยมาก่อนแต่ต้องการเปิดร้านอาหารก็ต้องเรียนช่างฝีมืออาหารขั้นพื้นฐานก่อนเรียน 20 วัน 150 ชั่วโมงนะคะขั้นพื้นฐานจะสอนตั้งแต่ขั้นตวงเลยนะคะราคา 40000 บาทและขั้นสูงเรียน20 วันเหมือนกัน ราคา50000 บาท แต่โปรโมชั่นถ้าลง 2 คอร์สพร้อมกันจากราคา 90000 บาท 40 วันลดเหลือ 80000 บาท จะได้ส่วนลด 10000 บาทนะคะพร้อมใบประกาศนียบัตรรับรองจากกระทรวงศึกาาธิการ 300 ชั่วโมงสามารถเปิดร้านอาหารได้เลยนะคะใช้เวลาเรียน 2 หลักสูตร 40 วันนะคะ 
    123456789101112131415»»|  
 
     
 
ชื่อ :
   
นามสกุล :
   
อีเมลล์ :
   
     
คำถาม:  
 
   
 
 
 
 
Subscribe Now :