www.wandeethaicooking.com Thai English 
tab
 
  อยากเปิดร้านขายอาหารตามสั่งคะแต่ทำไมอร่อยและไม่ค่อยเป็นหลายอย่างคะอยากเรียนคะต้องทำไงคะสมัคร์อะไรยังไงรบกวนไห้คำแนะนำด้วยคะ  
    ตอบ : สวัสดีคะ สนใจเรียนทำอาหารไทยแนะนำเรียนขั้นพื้นฐานก่อนนะคะจะสอนตั้งแต่ถ้วยตวง ช้อนตวง สามารถสมัครเรียนก่อน1-2วันนะคะเรียน20 วันจบแล้วได้ใบประกาศ 150 ชั่วโมงนะคะ 
  มีสอนที่บางแคไหม่ค่ะ  
    ตอบ : สวัสดีคะ จะมีเปิดสอน 2 ที่ คือ ที่สะพานควายจะเป็นโรงเรียนสอนทำอาหารและอีกที่หนึ่งจะเป็นที่ซอยรามคำแหง 25 นี่จะเปิดสอนในระดับ ปวช.และปวส.มีเปิดสอนแค่ 2 ที่นะคะ 
  มีคนเรียนอายุน้อยที่สุด  
    ตอบ : สวัสดีคะ สนใจเรีนทำอาหารไทยหรอคะไม่จำกัดอายุและเพศนะคะถ้าเป็นเด้กประมาณ 7 ขวบข้นไปก็จะเรียนเป็นอาหารบางประเภทหรือเบเกอรี่แต่ถ้าผู้ใหญ่ที่ต้องการที่จะเรียนเพื่อที่จะไปเ)็นกุ๊กเป็นเชฟต้องมีอายุ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไปนะคะ 
  จบ ม.3เรียนได้ใหม่ค่ะ  
    ตอบ : สวัสดีคะสนใจเรียนทำอาหารไทยใช่ไหมคะสามารถมาสมัครเรียนได้เลยนะคไม่จำกัดวุฒิการศึกาและเพศนะคะ 
  ตอนนี้ยังรับนักศึกษาอยู่ไหมค่ะ.... แล้วถ้าเคยทำงานโรงแรมแล้วจะเรียนอย่างไรเสียค่าหลักสูตรอย่างไร  
    ตอบ : สวัสดีคะ ถ้าต้องการที่จะเรีทำอาหารไทยต้องเรียนขั้นพื้นฐานก่อนนะคะราคา 40000 บาท เรียน 20 วัน จบแล้วได้ใบประกาศ 150 ชั่วโมงนะคะ 
  อายุ30ไม่มีพื้นฐานทำอาหารเลย อยู่มาเลเซัย พอดีมีเพื่อนเป็นหัวหน้าcook พอฝากงานได้ มิทราบต้องเริ่มเรียน แบบไหนดีครับ แนะนำหน่อย แล้วเรียนจบมีบัตรประกอบงานให้ด้วยมิครับ ขอบคุณมากครับ  
    ตอบ : สวัสดีคะ สนใจเรียนทำอาหารไทยนะคะไม่ต้องมีประสบการณ์ด้านอาหารมาก่อนก็สามารถมาเรียนที่โรงเรียนสอนอาหารครัววันดีได้นะคะเพราะอาจารย์จะสอนตั้งแต่ขั้นตวงการใช้ช้อนตวง ถ้วยตวงเลยนะคะ ถ้าเรียนขั้นพื้นฐานเรียน 20 วัน ราคา 40000 บาท จบแล้วได้ใบประกาศ 150 ชั่วโมงนะคะ 
  สวัสดีค่ะ สนใจอยากเรียนเพื่อนไปสมัครทำงานในโรงแรมและสามารถสมัครไปทำงานต่างประเทศได้ด้วย ต้องเรียนคอร์สไหนคะ สนใจมากๆค่ะ ปล. ถ้าเรียนจบแล้วทาง รร.จะหางานให้ด้วยใช่ไหมคะ  
    ตอบ : สวัสดีคะ สนใจเรียนช่างฝีมืออาหารไทยนะคะแนะนำให้เรียน2 คอร์สคือขั้นพื้นฐานและขั้นสูง จบแล้วได้ใบประกาส300 ชั่วโมงและสามารถไปฝึกงานที่โรงแรมชั้นนำในเมืองไทย และสามารถให้โรงเรียนส่งไปทำงานที่ต่างประเทศได้ด้วยนะคะหลังจากที่เรียนจบต้องสอบไปทำงานที่ต่างประเทศด้วยนะคะแต่ต้องเรียนให้จบ 2 หลักสูตรก่อนนะคะ 
  สนใจเรียนทำข้าวแช่ครับ จะเอาไปมัดใจคนที่เราที่แอบชอบ อิอิ เค้าอยากทานข้าวแช่ครับ  
    ตอบ : สวัสดีคะ สนใจเรียนข้าวแช่ชาววังครบชุดนะคะ ราคา 5500 บาทสามารถสมัครเรียนก่อน 1 - 2 วันนะคะ 
  เรียนกี่เดือน ค่าเทอมกี่บาท ถ้าเรียนหลักสูตรธรรมดา  
    ตอบ : สวัสดีคะ สนใจเรียนหลักสูตรช่างฝีมืออาหารไทยนะคะรายละเอียดแต่ละหลักสูตรจะไม่เหมือนกันนะคะ เช่น 1. ขั้นพื้นฐาน เรียน 20 วัน ราคา 40000 บาท พร้อมใบประกาศรับรองจากกระทรวง 150 ชั่วโมง 2. ขั้นสูง เรียน 20 วัน ราคา 50000 บาท พร้อมใบประกาศรับรองจากกระทรวง 150 ชั่วโมง ***2 หลักสูตรนี้ถ้าลงคู่กันจาก 90000 บาท ลด 10000 บาท เหลือ 80000 บาท พร้อมใบประกาศ 300 ชั่วโมง**** 3. ชุดสุดคุ้ม เรียนวันละ 5500 บาท สอนตั้งแต่ 1 วันขึ้นไป 4. ชุดต้นตำรับ เรียนวันละ 5500 บาท สอนตั้งแต่ 1 วันขึ้นไป 5. เลือกเรียนตามใจ 6. ขนมไทย 7. แกะสลักและร้อยมาลัย 
  ถ้าอยากเรียนทำอาหารต้อง จบ ม. อะไรค่ะ  
    ตอบ : สวัสดีคะ สนใจเรียนทำอาหารใช่ไหมคะสามารถสมัครเรียนก่อน 1 - 2 วันได้เลยนะคะไม่จำกัดวุฒิการศึกษา เพศ อายุนะคะ 
  อยากทราบว่าปิดรับ ปวช.1 วันไหนครับ  
    ตอบ : สวัสดีคะ สำหรับการเปิดรับสมัครเรียนจะขึ้นอยู่กับภาคเรียนตามปฏิทินการศึกษาเทอมละ 4 เดือนตามปฏิทินราชการทั่วไปเลยนะคะ 
  สวัสดีค่ะที่โรงเรียนสอนทำอาหารไทยอย่งเดียวหรือคะ ฉันทำงานในรีสอร์ทเป็นคนทำอาหารเองเป็นหัวหน้าครัวแต่อยากมีความรู้มากกว่านี้อยากมีใบประกาศเพื่อไปสมัครเป็นเชฟในโรงแรมใหญ่ๆได้ ต้องเรียนกี่ชั่วโมงคะและค่าใช้จ่ายเท่าไหร่คะขอบคุณค่ะ  
    ตอบ : สวัสดีคะ สนใจเรียนทำอาหารไทยและเพื่อที่จะสอบไปทำงานต่างประเทศนะคะแนะนำให้เรียนหลักสูตรช่างฝีมืออาหารไทยขั้นพื้นฐาน เรียน 20 วัน จบแล้วได้ใบประกาศรับรองจากกระทรวงศึกาาธิการ 150 ชั่วโมง ราคา 40000 บาท คะ หลังจากเรียนจบหลักสูตรนี้แล้วก็ให้สอบเพื่อที่จะไปทำงานต่างประเทศ เป็นใบที่รับรองจากกระทรวงนะคะหรือถ้าอยากที่จะฝึกงานที่โรงแรมชั้นนำใเมืองไทยต้องเรียนคอร์สขั้นสูงเพิ่มอีก 150 ชั่วโมง ตอนนี้ทางโรงเรียนมีโปรโมชั่นถ้าลงเรียนหลักสูตรช่่างฝีมืออาหารไทยขั้นพื้นฐานและขั้นสูงพร้อมกันจะได้รับส่วนลด 10000 บาท จากราคาปกติ 90000 บาท เหลือ 80000 บาท พร้อมใบประกาศ 300 ชั่วโมง หหรือสนใจเรียนขั้นพื้นฐานอย่างเดียว 40000 บาท เรียน 20 วันก็สามารถสอบไปทำงานที่ต่างประเทศได้เหมือนกันนะคะ 
  ทางโรงเรียนมีเปิดทดสอบคุณสมบัติฝีมือเร็วที่สุดเมื่อไหร่คะแล้วทางสถานฑูตเยอรมันยอมรับหรือป่าวคะ  
    ตอบ : สวัสดีคะ ต้องการที่จะทดสอบเพื่อที่จะไปทำงานที่ต่างประเทศหรือสอบมาตรฐานระดับ 1ต้องดุก่อนว่าจะสะดวกมาสอบวันไหน สอบระดับ 1 จะมีวันที่ 25 กันยายน2557 เปิดสอบเดือนละครั้ง สอบไปทำงานต่างประเทศ จะมีสอบ 18 สิงหาคม กับ 8 กันยายน 2557 มีสอบเดือนละ 2 ครั้งนะคะ 
  อยากทราบว่าถ้าจบม.6 แล้วแต่ไม่อยากเรียนต่อปวช.แต่จะเรียนทำอาหารเพราะจะเปิดร้านมีคอร์สเรียนอะไรบ้างค่ะราคาเท่าไรค่ะ  
    ตอบ : สวัสดีคะ สนใจเรียนทำอาหารไทยและต้องการเปิดร้านอาหารด้วยหรอคะจะต้องเรียนหลักสูตรขั้นพื้นฐานและขั้นสูง จากราคาปกติ90000บาทได้ส่วนลด10000 บาทเหลือ 80000 บาทพร้อมใบประกาศนียบัตรรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ 300 ชั่วโมง และสามารถไปฝึกงานที่โรงแรมชั้นนำในเมืองไทยได้ด้วยนะคะ 
  ถ้าเราจบม.6แล้ว อยากเรียนเชฟค่ะ อยากเรียนเกียวกับอาหารในร้านเบอร์เกอร์รี่ เพราะเรียนจบแล้วอยากเปิดร้านเปนของตัวเอง ต้องเรียนนานแค่ไหนค่ะ ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ หรือเรามีโอกาสได้งานทำเท่าไหร่ค่ะ  
    ตอบ : สวัสดีคะ สนใจเรียนทำอาหารไทยและต้องการที่จะเปิดร้านอาหารแนะนำให้เรียนหลักสูตรขั้นพื้นฐานและขั้นสูง ราคา 2 คอร์สนี้จากราคา 90000 บาทลดเหลือ 80000 บาท เรียน 40 วัน จบแล้วได้ใบประกาศนียบัตร 300 ชั่วโมงรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการด้วยนะคะและสามารถไปฝึกงานที่โรงแรมชั้นนำได้ด้วยนะคะส่วนถ้าอยากเรียนเบเกอรี่ก็จะมีหลักสูตรที่สอนวันละ 5500 บาทจะเป็นเซตตามที่ทางโรงเรียนจัดไว้ให้นะคะ 
  ผมอย่าเรียนพื้นฐานการทำอาหาร(เชฟ) ไม่สาบว่าเรียนที่ไหนได้บ้างครับ  
    ตอบ : สวัสดีคะ ที่โรงเรียนสอนอาหารครัววันดีเปิดสอนหลักสูตรช่างฝีมืออาหารไทยขั้นพื้นฐานและขั้นสูงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการที่จะเป็นเชฟหรือผู้ช่วยเชฟนะคะ จบแล้วได้รับใบประกาศนียบัตรรับรองจากกระทรวงศึึกษาธิการ 300 ชั่วโมงนะคะ 
  สวัสดีคะหนูไม่ใช้คนไทยแต่ยากเรียนได้ไหมคะ ยากทำร้านอาหารไทยเล็กไม่ทราบส่าหักสูบไหนดีคะ่  
    ตอบ : สววัสดีคะ สามารถเรียนได้ถ้าสนใจเรียนทำอาหารไทยทางโรงเรียนมีสอนสำหรับต่างชาติโดยอาจารย์คนไทยสอนแต่เรียนเป็นภาษาอังกฤษนะ 
  ดิฉันอยู่ต่างประเทศอยากกลับไปเรียนทำอาหารไทยแต่มีเวลาจำกัด ไม่ทราบว่ามีหลักสูตรเร่งรัดไหมคะ และต้องใช้เวลาเรียนกี่วันคะ?  
    ตอบ : สวัสดีคะ ถ้าเรียนทำอาหารจะมีหลักสูตรที่สอนตั้งแต่ 1 วันขึ้นไปวันละ5500 บาทแต่ถ้าต้องการเอาใบประกาศด้วยต้องเรียนให้ครบ 5 วันราคา 26900 บาทหรือเรียน 11 วัน ราคา 49000 บาทพร้อมใบประกาศ 90 ชั่วโมงนะคะ 
  สวัดดีคะตอนนี้อยู่ต่างประเทศแพลนว่าปีหน้าอยากเปิดร้านอาหารแต่คงไปเทคโอเวอร์คือไปเซ้งร้านอาหารไทยที่เขาเปิดอยู่แล้วแต่เขาไม่บอกสูตรน้ำซอตและวิธีจัดผักและวิธีปรุงต่อ1เสริบอยากเรียนพวกนำ้แกงทั้งหมดและน้ำยำและน้ำซอตทั้งหมดแต่ที่ประเทศนี้มีแต่ใช้กระทิกระบ๋องไม่มีกระทิสดอยากทราบว่าที่โรงเรียนใช้สูตรที่ทำด้วยกระทิกระบ๋องสำหรับน้ำแกงหรือเปล่าคะ  
    ตอบ : สวัสดีคะ ถ้าอยากเปิดร้านอาหารถ้าเป็นหลักสูตรที่โรงเรียนสอนอาหารจะมีเป็นหลักสูตรขั้นพื้นฐานและขั้นสูงส่วนน้ำซอสน้ำปรุงรสจะเป็นหลักสูตรเลือกเรียนตามใจนะคะ ที่ทางโรงเรียนมีสอนทั้งแบบการทำอาหารที่ใช้กะทิสดและกะทิกล่องแต่ต้องขึ้นอยู่กับเมนูและความเหมาะสมอันนี้ทางโรงเรียนจะมีเคล็ดลับบอกอีกทีสำหรับคนที่จเปิดร้านอาหารเป็นของตัวเองนะคะ 
  สวัสดีคะ อยากทราบว่า โรงเรียนอยู่แถวไหนคะ ดิฉันอยู่ตัวเมืองจังหวัดชลบุรี  
    ตอบ : สวัสดีคะ สนใจเรียนทำอาหารที่โรงเรียนสอนอาหารครัววันดีนะคะ โรงเรียนตั้งอยู่ตรงข้ามซอยประดิพัทธิ์ 25 แยกสะพานควายนะคะ 
    123456789101112131415»»|  
 
     
 
ชื่อ :
   
นามสกุล :
   
อีเมลล์ :
   
     
คำถาม:  
 
   
 
 
 
 
Subscribe Now :