สมัครเรียน / หลักสูตร

Professional Thai Cooking Course Basic  150 hours and Advance 300 hours

Monday - Friday  or Saturday , Sunday
Start from 09.30 am.
Number of training days is 40 days for 300 hours.

More

คำถามล่าสุด

Hi I would like to learn vegetable and fruit carving. Do you have a five day course (from Mon-Fri). I am coming to Bangkok on 3 Aug until 7 Aug. Thank you.

 

 

More

ถาม-ตอบ

 • สนใจหลักสูตร อาหารไทยต้นตำหรับค่ะ แต่อยากทราบว่าทุกเมนูเราได้ลงมือทำเองทุกขั้นตอนใช่มั๊ยคะ?

  ที่โรงเรียนครัววันดีทุกหลักสูตรนักเรียนได้ลงมือทำเองทุกขั้นตอนค่ะ

 • ขอรายละเอียดหลักสูตร 500 ชั่วโมง

  หลักสูตร 500 ชั่วโมง ประกอบด้วย การเรียนอาหารไทยขั้นพื้นฐาน 150 ชั่วโมง Basic course + หลักสูตรอาหารไทยขั้นสูง 150 ชั่วโมง Advance course + หลักสูตรอาหารไทยขั้นพิเศษ 200 ชั่วโมง Superior course ทั้งสามหลักสูตร มีลักษณะเด่นที่แตกต่างกัน ได้แก่ ขั้นพื้นฐาน จะเน้นการเรียนอาหารไทยที่นิยมอย่างแพร่หลายเป็นรายการอาหารพื้นฐาน ส่วนขั้นสูงจะเน้นการเรียนอาหารไทยที่มีเรื่องราว เพื่ออาชีพ และอาหารตามภาคของไทย และขั้นพิเศษ จะประกอบด้วยอาหารโบราณ พื้นบ้านไทย อาหารสุขภาพ และ อาหารร่วมสมัยคะ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อได้นะคะ

 • หลักสูตร2เดือนอ่ะครับค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่หรอครับ

  จะเป็นหลักสูตรช้างฝืมืออาหารไทย 300 ชั่วโมง ราคาที่ 70,000 บาทค่ะ

 • ลูกชายไม่เป็นอะไรเลยต้องเรียนประมาณกี่ชั่วโมงถึงจะเก่งคะถ้าเรียนจบแล้วมีที่ฝึกงานหรือป่าวค่ะ

  เริ่มจากเรียนช่างฝืมืออาหารไทยขั้นพื้นฐานก่อนแล้วต่อด้วยหลักสูตรช่างฝืมืออาหารไทยขั้นสูง เมื่อเรียนจบ 2 หลักสูตรโรงเรียนจะติดต่อที่ฝึกงานให้ค่ะ

 • อยากทราบว่าโรงเรียนคุณครูวันดีมีหลักสูตรเรียนทำอาหารไทยแบบ 5 วันไหมครับ ผมไม่เคยทำอาหาร หรือ มีพื้นฐานในการทำหารมาก่อนเลย แต่ต้องการที่จะเริ่มหัดแบบจริงจัง ผมเลยต้องการที่จะทดลองดูก่อนครับ ผมเลยอยากจะทราบ ลายละเอียด, ค่าใช้จ่าย และ เวลาที่จะเริ่มสอนเมื่อไหร่ครับ ผมอยากจะเริ่มเรียนเดือนหน้าเลยครับ รบกวนคุณครูวันดีช่วยส่งข้อมูลให้หน่อยนะครับ ขอบคุณอย่างมากครับ

  หลักสูตร 5 วันมีค่ะ เป็นหลักสูตรอาหารไทยต้นตำรับ ค่าใช้จ่ายอยู่ 15900 บาท ค่ะ สมัครเรียนก่อนอย่างน้อย 1 วันค่ะ

 • ผมต้องการเรียนเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอรทส์การการคิดคำนวนต้นทุนอยู่ที่เท่าไรครับแล้วผมต้องที่จะเรียนคอรทส์ที่เกี่ยวกับเชฟโดยตรงตอนนี้ผมเป็นเชฟอยู่แต่เป็นอาหารยุโรปและอิตตาเลี่ยนเพราะว่าผมต้องการใบันตีว่าใด้ทำงานเกี่ยวกับด้านอาหารพอจะมีคำแนะนำให้บ้างไหมครับใด้โปรดตอบกลับด้วย้ผมจะได้รู้ว่าควรจะลงเรียนคอรทส์ไหนขอบคุณไว้ล่วงหน้าครับ

  การคิดคำนวณต้นทุน 2900 บาทค่ะ มีเรียนครั้งต่อไป 4 กันยายน 2554 โรงเรียนครัววันดีมีหลักสูตรช่างฝืมืออาหารไทย 300 ชั่วโมง รายละเอียดตารางเรียนดูได้ในเว็บไซต์เลยค่ะ

 • ผมอยากทราบค่าเรียนคอรส์คำนวนต้นทุนจะต้งเสียค่าใช้จ่ายเท่าไร

  คอร์ดเรียนคำนวณต้นทุน 2900 บาทค่ะ มีเรียนคร้งต่อไป วันที่ 4 กันยายน 2554 ค่ะ สามารถโทรสำรองที่นั่ง ได้ที่ 02-2799844-5

 • อยากทราบตารางเรียนร้อยห้าสิบชั่วโมงครับ ของเดือนกันยานี้อยากจบไวๆ สามารถเรียนทั้งเจ็ดวัดได้รึเปล่าครับ หรือว่าต้องเรียน จ-ศ มีส่วนลดไหมครับ สิ้นเดือนนี้จะกลับเมืองไทย ขอบคุณครับ

  ตารางเรียนดูในเว็บไซต์ได้เลยค่ะ http://www.wandeethaicooking.com/files/download/Dwn_20110123114813.pdf

 • ดิฉัยจบปรีญญาตรีคอมพวเตอร์ แต่เป็นคนชอบทำอาหารและขนม จึงอยากเรียนเพิ่มและอยากมีงานรองรับทางด้านอาหาร เลยไม่รู้ว่าถ้าเรียนทำอาหารจบแล้วจะมีงานรอรับไหมค่ะ แล้วอยากทราบว่าถ้าเรียน จะมีเรียนเสาร์-อาทิตย์ หรือเปล่าค่ะ ขอบคุณค่ะ

  ทุกหลักสูตรที่โรงเรียน มีสอนเสาร์ อาทิตย์ด้วยคะ

 • แล้วถ้าระหว่างเรียนเกิดเงินไม่พอจะสามารถผ่อนชำระได้ไหมค่ะ เรียนขั้นต่ำประมาณกี่เดือน

  ค่าเรียนต้องชำระก่อนเรียนค่ะ

 • พอดีเป็นพนักงานประจำอยู่ค่ะ ตอนนี้เบื่อมากอยากเปลี่ยนอาชีพมาเป็นกุ๊กทำอาหารบ้าง ถ้ามาเรียนที่นี่จบแล้วมีงานให้ทำหรือไม่ค่ะ

  ที่โรงเรียนครัววันดีมีหลักสูตรช่างฝืมืออาหารไทย 300 ชั่้วโมงเมื่อเรียนหลักสูตรนี้จบแล้วทางโรงเรียนมีที่ฝึกงานให้ค่ะ

 • สวัสดีครับ ผมสำเร็จการฝึกอบรมหลักสูตรวิชาอาหารไทย 80 ชั่วโมง และหลักสูตรแกะสลัก 160 ชั่วโมง ของศูนย์ฝึกอาชีพมีนบุรี (แต่ตอนนี้วุฒิบัตรออกมาเฉพาะหลักสูตรอาหารไทย) และผมต้องการสอบเพื่อให้ได้ใบประกาศนียบัตรจากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เพื่อไปสมัครงานที่ต่างประเทศครับ ซึ่งเพื่อนผมบอกว่าสามารถมาติดต่อขอสอบได้ที่โรงเรียนครัววันดี ไม่ทราบว่าผมต้องเตรียมเอกสารอะไรเพื่อไปสอบบ้างครับ เปิดสอบเมื่อไร ค่าธรรมเนียมในการสอบและอุปกรณ์ต้องใช้เงินเท่าไรครับ และสอบอะไรบ้างครับ (ผมจะได้เตรียมตัวไปได้ถูก) และคุณสมบัติของผมสามารถเข้าสอบได้หรือป่าวครับ ผมมีประสบการณ์ทำงานทางด้านอาหารมามากกว่า 3 ปี สามารถขอใบผ่านงานจากที่ทำงานได้ครับ รบกวนทางสถาบันช่วยแนะนำด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ

  โรงเรียนครัววันดีเป็นสถานที่ทดสอบฝืมือแรงงาน หลักฐานการสมัครสอบ 1.สำเนาบัตรประชาชน 1 ฉบับ 2.สำเนาทะเบียนบ้าน 1 ฉบับ 3.ใบประกาศการผ่านฝึกอบรมทางด้านอาหารอย่างน้อย 90 ชั่วโมง หรือใบรับรองผ่านงานด้านอาหารอย่างน้อย 90 ชั่วโมง 4.ใบตรวจโรคไวรัสตับอักเสบบี จากโรงพยาบาลเท่านั้น 5.ค่าสอบ 1000 บาท ต้องมายื่นเอกสารและกรอกใบสมัครก่อนสอบ 2 วัน ค่ะ

 • ไม่ทราบว่าที่โรงเรียน ยังมีหนังสือ "ขนมไทยในหาบ" จำหน่ายรึเปล่าคะ

  หมดแล้วคะ หากพิมพ์ใหม่ จะ post ที่ web site นะคะ

 • คือว่าปีหน้าหนูจะจบม.3แล้วล่ะค่ะ แต่หนูอยากเรียนต่อสายคหกรรมค่ะ มิทราบว่าจะเรียนได้มั้ยค่ะ

  ได้คะ ทางโรงเรียนไม่จำกัดวุฒิการศึกษา หรืออายุคะ เลือกหลักสูตรที่ชอบแล้วมาปรึกษาได้นะคะ

 • หนูอยากทราบว่า เมื่อหนูจบหลักสูตรช่างฝีมืออาหารไทย มีความประสงค์ต้องการไปทำงานร้านอาหารไทยในต่างประเทศ จะได้ไปหรือเปล่าค่ะ แล้วใครจะเป็นผู้ติดต่อในการเดินทางไปทำงานค่ะ

  การไปทำงานในต่างประเทศต้องสอบ ของกรมพัฒนาฝืมือแรงงานจากกระทรวงแรงงานให้ผ่านค่ะ และถ้ามีร้านอาหารต่างประเทศติดต่อมาทางโรงเรียนก็จะติดต่อให้ค่ะ

 • ลูกชอบทำอาหารปิดเทอมอยากให้ไปเรียนแต่อายุ 12ปีเรียนได้เปล่าครับแล้วค่าใช้จ่ายคิดยังไงครับ

  เรียนได้ค่ะ รายละเอียดหลักสูตรและค่าเรียนดูได้เว็บไซต์เลยค่ะ

 • อยากเรียนหลักสูตร1ปี ค่าใช้จ่ายเยอะไหมครับ

  โรงเรียนครัววันดี มีหลักสูตรช่างฝืมืออาหารไทย 300 ชั่วโมง ระยะเวลาเรียน 2 เดือนค่ะ

 • Do you have class in English?

  Yes.

 • อยากไปเรียนทำอาหารที่ครัววันดีค่ะจะไปเรียนประมาณเดือนมีนาคมปีหน้าค่ะ อยากไปทำงานร้านอาหารที่อังกฤษค่ะถ้าเรียนจบเเล้วสามารถไปได้ไหมค่ะ

  ยินดีค่ะ จะสามารถไปทำงานที่ต่างประเทศได้หรือไม่ ต้องสอบเพื่อให้ได้ใบประกาศนียบัตร จากกระทรวงแรงงานค่ะ ที่โรงเรียนครัววันดีเป็นสถานที่ทดสอบฝืมือแรงงานค่ะ

 • -ดิฉันเป็นอิสลามสามารถเรียนทำอาหารกับทางครัววันดีได้หรือไม่ค่ะ -อยากทราบค่าเรียนค่ะ -จบแล้วมีงานทำเลยมั้ยค่ะ คือดิฉันอยากไปทำงานต่างประเทศแถบที่มีมุสลิมอยู่ค่ะ -อายุ 43 ปี พอจะเรียนทำอาหารได้หรือไม่ค่ะ เพราะตอนนี้ว่างงานต้องการหาได้เพิ่มให้กับครอบครัว ขอบคุณค่ะ

  เรียนได้ค่ะ เรียนช่างฝืมืออาหารไทย 300 ชั่วโมง ทางโรงเรียนหาที่ฝึกงานให้ค่ะ เรื่องไปทำงานต่างประเทศจได้หรือไม่ ต้องสอบเพื่อให้ได้ใบประกาศนียบัตร จากกระทรวงแรงงานค่ะ

เกี่ยวกับ โรงเรียนสอนอาหารครัววันดี

ก่อตั้งและอำนวยการสอนโดยอาจารย์ วันดี ณ สงขลาเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2536 (ค.ศ 1993 ) เป็นสถาบันที่ได้รับอนุมัติจากกระทรวงศึกษาธิการให้เปิดสอนคหกรรมศาสตร์แบบครบวงจรแห่งแรกของประเทศไทย เดิมตั้งอยู่บนถนนสีลม อยู่บนชั้น 3-5 ของร้านหนังสือดอกหญ้า ตรงข้าม ธนาคารกรุงเทพสำนักงานใหญ่ ต่อมาในเดือนตุลาคม ปี 2547 ถึงปัจจุบัน ได้ย้ายมาตั้งอยู่ เลขที่ 294/16-17 ถนนประดิพัทธ์ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม.10400 อยู่ระหว่างสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสะพานควายและอารีย์

ช่องทางติดต่อ

เลขที่ 294/16-17 ถนนประดิพัทธ์ (ตรงข้ามซอยประดิพัทธ์ 25) ใกล้สี่แยกสะพานควาย แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

Tel. 66-2279-9844-5, 66-2279-2204, 081-442-8956

wandeeschool@hotmail.com

© 2014 Wandee Culinary Art School. All Rights Reserved.