สมัครเรียน / หลักสูตร

Professional Thai Cooking Course Basic  150 hours and Advance 300 hours

Monday - Friday  or Saturday , Sunday
Start from 09.30 am.
Number of training days is 40 days for 300 hours.

More

คำถามล่าสุด

Hi I would like to learn vegetable and fruit carving. Do you have a five day course (from Mon-Fri). I am coming to Bangkok on 3 Aug until 7 Aug. Thank you.

 

 

More

ถาม-ตอบ

 • ทำอาหารไม่เป็นเลย อยากจะเรียน หลักสูตร พื้นฐาน 150 ชั่วโมง กับ ขั้นสูง 150 ชั่วโมง เห็นมีแนะนำงานที่ต่างประเทศ ไม่ทราบว่ามี ที่ประเทศญี่ปุ่น หรือเปล่าครับ ขอบคุณครับ

  หากดรียนจบ เรามีส่งนักเรียนไปทำงานที่ต่างประเทศด้วยคะ มีประเทศญี่ปุ่นด้วยคะ

 • ถ้าหากต้องการที่จะเรียนหลักสูตรขั้นพื้นฐานและขั้นสูง ต้องมีค่าใช้จ่ายรวมทั้งหมด 2 หลักสูตร 70000 บาท หรือมีค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มเติมอีกครับ ?

  ค่าใข้จ่ายของหลักสูตรขั้นพื้นฐานและขั้นสูง รวมกัน 70,000 บาทคะ ไม่มีค่าใช้จ่ายอื่นอีกแล้วคะ หากถ้าต้องการเรียนเดี่ยว ต้องจ่ายเพิ่มอีก 8,000 บาท สำหรับจั้นพื้นฐาน และ 15,000 บาท สำหรับขั้นสูงคะ

 • มีสาขาในเขตภาคอีสานไหมค่ะ [จังหวัดไหนบ้างค่ะ]

  โรงเรียนครัววันดี มีสาขาเดียวคะ ตั้งอยู่ที่ 294/16-17 ถนนประดิพัทธ์ สามเสนใน พญาไท กรุงเทพ 02 279 9844-5, 087 4999 888 คะ

 • 1.ถ้าสมมุติว่าต้องการเรียนหลักสูตรการทำอาหารไทยขั้นพื้นฐาน35000บาทเพียงอย่างเดียว จะสามารถไปสอบจากกระทรวงแรงงานเพื่อไปต่างประเทศได้หรือไม่ 2.ถ้าสมมุติต้องการที่จะเรียนต่อหลักสูตรพื้นฐานขั้นสูงหลังจากที่เรียนหลักสูตรพื้นฐานแล้วจะมีเปอร์เซ็นต์หรือส่วนลดหรือไม่ หมายถึงเรียนทั้งสองตัวน่ะค่ะ 3.ถ้าเรียนจบแล้วทางโรงเรียนจะส่งให้ไปฝึกงานตามโรงแรมหรือสถานประกอบการใช่ไหมคะ และถ้าจบการฝึกงานแล้ว หากต้องการท่ี่จะไปทำงานยังต่างประเทศทางโรงเรียนจะติดต่อให้ไปทำงานที่ต่างประเทศได้ใช่ไหมคะ 4.ถ้าคนไม่เคยมีพื้นฐานด้านการทำงานอาหารเลย หรือเป็นแต่อย่างง่าย ๆ เช่นทอดไข่เจียว แบบนี้แล้วมาเรียนที่นี่ จะสามารถไปทำงานที่ต่างประเทศได้หรือไม่คะ 5.หากจบหลักสูตรทำอาหารที่โรงเรียนแล้วแต่พื้นฐานภาษาอังกฤษยังไม่เก่ง จะสามารถไปต่างประเทศได้ไหมคะ 6.ทั้งหมดที่ถามมาเพราะว่าต้องการไปทำงานที่ต่างประเทศ ดิฉันเลยต้องการเรียนอาหารให้เก่ง เผื่อจะสามารถเป็นใบเบิกทาง Go Inter กับเขาได้บ้างค่ะ คงไม่ใช่เรื่องผิดที่เราต้องการเอาดีด้านนี้ไช่ไหมคะ

  1. หากเรียนหลักสูตรการทำอาหารไทยขั้นพื้นฐาน35000บาทเพียงอย่างเดียว ก็สามารถสอบเพื่อให้ได้ใบประกาศนียบัตร การทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติจากกระทรวงแรงงานเพื่อไปต่างประเทศได้คะ 2. หากเรียนต่อหลักสูตรพื้นฐานขั้นสูงหลังจากที่เรียนหลักสูตรพื้นฐาน มีส่วนลด 1,000 บาทคะ แต่ต้องสมัครพร้อมกันเลยนะคะ 3. ถ้าเรียนจบแล้วทางโรงเรียนจะส่งให้ไปฝึกงานตามโรงแรมหรือสถานประกอบการคะ ทางโรงเรียนไม่ได้บังคับนะคะ ผู้เรียนต้องแจ้งความประสงค์ที่จะฝึกงานด้วยคะ และถ้าจบการฝึกงานแล้ว หากต้องการท่ี่จะไปทำงานยังต่างประเทศทางโรงเรียนจะติดต่อให้ไปทำงานที่ต่างประเทศได้คะ หากแต่การตกลงว่าจ้าง ขึ้นกับการตกลงระหว่างนายจ้างและลูกจ้างเองนะคะ 4.ถ้าไม่เคยมีพื้นฐานด้านการทำงานอาหารเลย แล้วมาเรียนที่นี่ จะสามารถไปทำงานที่ต่างประเทศได้ ขึ้นกับหลายองค์ประกอบคะ เช่น ภาษา ความรับผิดชอบ ทักษะการทำอาหาร และ ผลจากการสัมภาษณ์กับนายจ้าง 5.หากจบหลักสูตรทำอาหารที่โรงเรียนแล้วแต่พื้นฐานภาษาอังกฤษยังไม่เก่ง จะสามารถไปต่างประเทศได้ หากประเทศนั้นไม่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักเช่น ญี่ปุ่น เกาหลี จีน เป็นต้นคะ 6.การไปทำงานที่ต่างประเทศ และเรียนอาหารให้เก่ง เผื่อ Go Inter เป็นเรื่องที่ดีและสร้างสรรคะ สามารถทำได้ เรามั่นใจว่าบุคลากรด้านอาหารไทย เป็นที่ต้องการของตลาดโลกอย่างมากคะ

 • อยากทราบว่าถ้าหากเรียนจบหลักสูตรขั้นพื้นฐานและขั้นสูง แล้วจะมีตลาดงานรองรับให้หรือเปล่าครับ?

  นักเรียนที่เรียนจบทั้งขั้นพื้นฐานและขั้นสูงเป็นที่ต้องการมากคะ หากต้องการฝึกงานก็สามารถทำได้ที่ร้านอาหารหรือโรงแรม หากต้องการทำงานลงชื่อไว้ที่ประชาสัมพันธ์ได้เลย ทุกวันอังคารจะมีผู้จัดการฝ่ายบุคคลของร้านอาหารหลายร้านมาสัมภาษณ์เพื่อรับเข้าทำงานเลยคะ

 • อยากเปิดร้านขายขนมให้คุณแม่ แต่แม่ทำไม่เป็นเลย จะต้องทำอย่างไรได้บ้างค่ะ อยากขายขนมหวาน พวก น้ำๆค่ะ ที่ใส่กะทิ ต้องไปเรียนยังไรบ้าง ค่าให้จ้ายประมาณเท่าไร

  มีหลายอย่างคะเช่น กล้วยบวดชี ลอดช่อง สาคูเปียก ข้าวเหนียวดำเปียกเผือก ทับทิมกรอบ ปรากริมไข่เต่า เป็นต้น ราคาประมาณ อย่างละ 2000-2500 บาทคะ สอนทุกส่วนผสม เทคนิคการทำ และได้ลงมือทำเองทุกขั้นตอนคะ

 • ถ้ามีพื้นฐานในการทำอาหารน้อยมาก(แทบจะไม่มีเลย)แต่สนใจจะเรียนได้ไหมครับ??

  เรียนได้คะ ทางโรงเรียน สอนให้ผู้เรียนได้ความรู้พื้นฐานของการทำงานในร้านอาหารคะ รับรองเรียนจบ มีงานทำ และมั่นใจขึ้นคะ

 • สนใจเรียนเบเกอรี่ และเครื่องดื่ม มีสอนมั้ยค่ะ รบกวนขอรายละเอียดค่ะ

  หลักสูตร Bakery มี 2 หลักสูตรคะ Basic bakery (Set ละ 5,000 บาท) Set1. Cookie เนย มะพร้าว. แฟนซี Set2. Cup cake หน้าต่างๆ Set3. ขนมปัง ไส้หมูแดง ไส้ไก่ หมูหยอง Set4. ขนมปังเนยสด ไส้กรอก สังขยา Set5. พายกรอบ พายสัปปะรด Set6. พายร่วน พายไส่้ต่างๆเช่น ผลไม้ blueberry Set7. แยมโรล. Cake.สปัน สปอง Advance bakery (Set ละ 7,000 บาท) Set1. Tiramisu , lady finger Set2. คิมบูเร่ vanilla, espresso, cake Set3. พันนาคอตต้า สตรอเบอรี่ซอส เลมอนทาร์ต เมอแรง Set4. แอปเปิ้ล แคลมเปิล แครอทเค็ก butter cream Set5. เอแคร์ ไส้ต่างๆ. โปเฟิดเทอโรน Set6. Butter cake, chocolate cake. Butter cream, choc ball Set7. Chocolate moose, strawberry moose, pizza. Hawaiian Set8. Cheesecake , blueberry. ผักโขมอบชัีส ผู้เรียนได้ลงมือทำเองทุกขั้นตอนคะ สอบถามรายละเอียดเพิ่มได้ที่ 02 279 9844-5, 087 4999 888

 • ดิฉันสนใจหลักสูตรอาหารไทยขั้นพื้นฐาน 150 ชม.เรียนตั้งแต่ 9.30-15.30 แต่ถ้าช่วงบ่ายมีเวลาว่างถึงแต่ 14.00 จะทำอย่างไรค่ะ และการเรียนหลักสูตรขั้นสูงจำเป็นจะต้องผ่านหลักสูตรขั้นพื้นฐานก่อนหรือไม่ค่ะ

  หากต้องการเรียนหลักสูตรอาหารไทยขั้นพื้นฐาน 150 ชม.ได้แค่ช่วงเช้า ก็ต้องเรียนเดี่ยวเฉพาะรายการของช่วงบ่ายในวันเรียนอื่นคะ โดยมีค่าใช้จ่ายวันละ 1500 บาทคะ การเรียนลักสูตรขั้นสูงจำเป็นจะต้องผ่านหลักสูตรขั้นพื้นฐานก่อนคะ

 • อยากได้กุ๊กประจำร้านอาหารที่อำเภอสว่างแดนดิน ติดต่อได้ที่อีเมล์นี้ค่ะ impossible1968@hotmail.com

  ลงประกาศให้แล้วคะ หากมีท่านไหนสนใจ คงจะติดต่อไปที่ email คะ

 • ตอนนี้ยังรับสมัคร ครูสอนทำอาหารอยู่หรือไม่ค่ะ

  ยังรับอยู่คะ ติดต่อมาได้คะ

 • พอดีมีคนรู้จักจะเปิดร้านอาหารไทยที่ฝรั่งเศส แล้วเค้ามาชวนให้ไปเป็นพ่อครัว ที่นั่น แต่ไม่เคยเรียนทำอาหารมาก่อน ไม่ทราบว่า พอจะมีหลักสูตรแนะนำมั้ยครับ แล้วหลักสูตร 150 ชม. เพียงพอสำหรับการเริ่มต้นทำอาหารไทย แล้วค่อยไปพัฒนาฝีมือเองทีหลังมั้ยครับ สุดท้ายก็ เวลาไปทำงานเป็นพ่อครัวที่ต่างประเทศ เราจำเป็นจะต้องมีใบรับรองอะไรบ้างครับ สำหรับร้านอาหารที่เป้นคนรู้จักกัน ขอบคุณมากครับ

  1. การเริ่มต้นทำอาหารไทย และตั้งใจจะทำงานด้านอาหารไทย หลักสูตร 150 ชั่วโมง เกมาะสมคะ เพราะเป็นหลักสูตรที่มีอาหารยอดนิยมและแกะสลัก อื่นๆที่จำเป็นสำหรับการทำงานในร้านอาหารอย่างมากคะ 2. หากต้องการสร้างมูลค่าเพิ่มให้ตนเอง ก็อาจจะเรียน ขั้นสูงเพื่ม และฝึกงาน เพื่อเพิ่มประสบการณ์จริง 3. การไปทำงานเป็น THAI CHEF จำเป็นต้องสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ กระทรวงแรงงาน ที่ โรงเรียนครัววันดี เพราะเราเป็นสถานทดสอบฝีมือแรงงานแห่งชาติคะ

 • ถ้าดิฉันเรียนหลักสูตรต้นตำรับ แล้วพี่สาวเรียนหลักสูตรอาหารไทยขั้นพื้นฐาน จะมีส่วนลดให้บ้างมั้ยค่ะ แล้วถ้าตัวดิฉันเองลงต่อคอร์สอื่นๆ เพิ่มเติมไปเลยๆ จะได้ส่วนลดค่าเรียนบ้างหรือเปล่าค่ะ

  ทั้งสองหลักสูตร เป็นราคาพิเศษแล้วคะ หากลง course อื่นเพิ่ม มีส่วนลดให้คะ เช่น เรียนขั้นพื้นฐานและขั้นสูง มีส่วนลดให้คะ

 • มีความสนใจที่จะไปทำงานที่ต่างประเทศเพราะต้องติดตามสามี มีคอร์ดไหนบ้างค่ะที่เรียนแล้วสามารถมีใบผ่านงานไปทำงานที่ต่างประเทศได้..รบกวนช่วยตอบรายละเอียดอีเมล์ด้วยค่ะแล้วสามารถเริ่มเรียนได้เมื่อไหรมีที่พักสำหรับครอบครัวใกล้ๆโรงเรียนไหมค่ะขอบคุณค่ะ

  มี 3 หลักสูตรขอแนะนำคะ 1. อาหารไทยขั้นพื้นฐาน (35,000 บาท) และขั้นสูง (35,000 บาท) เรียนจบได้ใบประกาศนียบัตร จากกระทรวงศึกษาธิการ เริ่มเรียนได้ทุกวันคะ 2. อาหารไทยต้นตำรับ (40,900 บาท) เรียนจบได้ใบประกาศนียบัตร จากกระทรวงศึกษาธิการ เริ่มเรียนได้ทุกวันคะ 3. เลือกเรียนตามใจ ผู้เรียนสามารถเลือกรายการอาหาร ขนม ของว่าง และกำหนดวันเรียนได้เอง ราคาตามรายการ เรียนครบ 20 รายการ เรียนจบได้ใบประกาศนียบัตร จากกระทรวงศึกษาธิการ เริ่มเรียนได้ทุกวันคะ ทุกหลักสูตร สามารถสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ กระทรวงแรงงาน ได้ที่ โรงเรียนครัววันดี เพราะเราเป็นสถานทดสอบฝีมือแรงงานแห่งชาติคะ ที่พัก ที่ใกล้โรงเรียนมีหลายขนาดคะ ราคาตั้งแต่ 5500 - 20000 บาทคะ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้คะ

 • เรียนผู้ที่เกี่ยวข้อง ขอเรีนยถามค่าเรียนหลักสูรต 150 ชม.ว่าค่าใช้จ่ายอยู่ที่เท่าไหร่ และเห็นมีอีก11หลักสูรต ถ้าทางคุณจะกรุณา ส่งข้อมูลมาให้ทางเมลจะขอบคุณมากค่ะ สุวรรณี

  ค่าเรียนสำหรับหลักสูตร150 ชั่วโมงราคา 35,000บาทคะ ส่วนรายละเอียดของหลักสูตรอื่นๆดูที่web site. แถบหลักสูตรคะ

 • ตอนนี้ทำอาหารไม่เป็น อยากเรียนให้พอทำได้ มีคอร์สไหนแนะนำบ้างคะ ขอแค่ระยะสั้นค่ะ ขอบคุณค่ะ

  เรียนระยะสั้นเช่นหลักสูตรต้นตำรับ สามารถเลือกเรียน5วันราคา21900บาทได้เรียนทำอาหาร20รายการและที่สำคัญคือได้ลงมือทำเองทุกขั้นตอนคะ

 • บริษัทดิฉันขายเคมีภัณฑ์ต้องการหาสถานที่อบรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการโดยให้ลูกค้า(ประมาณ 20-30 คน)มีส่วนร่วมในการทำอาหารด้วยซึ่งในสูตรก็จะมีการใส่ส่วนประกอบที่ทางบริษัทขายเพิ่มลงไปด้วย จึงอยากทราบว่าทางโรงเรียนนี้รับจัดงานประเภทนี้หรือไม่ และถ้ารับจะคิดค่าใช้จ่ายอย่างไรบ้างคะ(ในการปฏิบัติต้องการวิทยากรช่วยสอนด้วยคะ)

  ทางโรงเรียนครัววันดี มีสถานที่เพียงพอสำหรับอบรมสัมนาเชิงปฏิบัติการ ประมาณ 20-30 คนคะ สามารถร่วมกันประกอบอาหารได้ ค่าใช้จ่ายขึ้นกับว่า จำนวนวิทยากรหรืออาจารย์ การเตรียมวัตถุดิบ ระยะเวลา เป็นต้นคะ ขอเบอร์ติดต่อด้วยคะ จะขอโทรไปให้ราบละเอียดเพื่มเติมคะ

 • แล้วหลักสูตรหนึ่งเรียนได้กี่เดือนครับ แล้วราคาเท่าไร ครับ อยากทราบ

  หลักสูตรอาหารไทยขั้นพื้นฐาน เรียน 20 วัน เรียนทุกวันจันทรถึงศุกร์ ประมาณ 1 เดือน หากเรียนแต่เสาร์อาทิตย์ ประมาณ 2.5 เดือนคะ ราคา 35,000 บาท หลักสูตรอาหารไทยขั้นสูง เรียน 20 วัน เรียนทุกวันจันทรถึงศุกร์ ประมาณ 1 เดือน ราคา 35,000 บาท

 • มีเรียนแบบปวช.ไหมคะ?

  ทางโรงเรียนมีหลักสูตร เนื้อหาการเรียน ที่ใกล้เคียงกับการเรียนแบบ ปวช. แต่ระยะเวลาจะเน้นการปฏิบัติและระยะเวลาที่กระชับกว่าคะ

 • หลักสูตรอาหารไทยไปต่างประเทศ90ช.ม. 10วันถุกสุดเท่าไรคะ

  ขอแนะนำหลักสูตรอาหารไทยต้นตำรับ สามารถเรียนทำอาหาร 8 วัน (35,000 บาท) ทฤษฎี 1 วัน(1,500) และเรียนแกะสลัก 2 วัน (4,000 บาท) เพื่อการทดสอบฝีมือโดยเฉพาะ และค่าธรรมเนียมการทดสอบอีก 1,000 บาท จ่ายเพียง 40,000 บาท จากราคา 41,500 บาท

เกี่ยวกับ โรงเรียนสอนอาหารครัววันดี

ก่อตั้งและอำนวยการสอนโดยอาจารย์ วันดี ณ สงขลาเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2536 (ค.ศ 1993 ) เป็นสถาบันที่ได้รับอนุมัติจากกระทรวงศึกษาธิการให้เปิดสอนคหกรรมศาสตร์แบบครบวงจรแห่งแรกของประเทศไทย เดิมตั้งอยู่บนถนนสีลม อยู่บนชั้น 3-5 ของร้านหนังสือดอกหญ้า ตรงข้าม ธนาคารกรุงเทพสำนักงานใหญ่ ต่อมาในเดือนตุลาคม ปี 2547 ถึงปัจจุบัน ได้ย้ายมาตั้งอยู่ เลขที่ 294/16-17 ถนนประดิพัทธ์ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม.10400 อยู่ระหว่างสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสะพานควายและอารีย์

ช่องทางติดต่อ

เลขที่ 294/16-17 ถนนประดิพัทธ์ (ตรงข้ามซอยประดิพัทธ์ 25) ใกล้สี่แยกสะพานควาย แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

Tel. 66-2279-9844-5, 66-2279-2204, 081-442-8956

wandeeschool@hotmail.com

© 2014 Wandee Culinary Art School. All Rights Reserved.