สมัครเรียน / หลักสูตร

Professional Thai Cooking Course Basic  150 hours and Advance 300 hours

Monday - Friday  or Saturday , Sunday
Start from 09.30 am.
Number of training days is 40 days for 300 hours.

More

คำถามล่าสุด

Hi I would like to learn vegetable and fruit carving. Do you have a five day course (from Mon-Fri). I am coming to Bangkok on 3 Aug until 7 Aug. Thank you.

 

 

More

ถาม-ตอบ

 • เดี๋ยวนี้โรงเรียนไม่มีข่าวประชาสัมพันธ์ที่ส่งให้นักเรียนเก่าแล้วหรอคะ? เห็นแต่ก่อนมีส่งมาบ้ามตามe-mail ที่นักเรียนระบุไว้ เดี๋ยวนี้ไม่มีเลย

  ขอบคุณที่เตือนกันนะคะ ได้ดำเนินการแล้วคะ หากไม่ได้รับแจ้งด้วยนะคะ เพราะได้ทยอยส่งออกไปแล้วคะ ขอบพระคุณอย่างสูงนะคะ

 • ผ่อนค่าเรียนได้ไหมครับ

  ค่าเรียน สามารถจ่ายบางส่วนก่อนเรียนได้คะ เมื่อวันเรียนวันแรกต้องจ่ายให้ครบคะ

 • เพิ่งอ่านเจอการตอบว่า ขั้นพื้นฐานสามารถเทียบตารางได้ หากดิฉันเรียน จ-ศ และ ส-อ ได้ ก็สามารถทำได้ใช่ไหมค่ะ อยากทราบเพื่อความมั่นใจค่ะ ค่าเรียนจะยังเท่าเดิมไหมค่ะ ขอบคุณค่ะ

  การเรียนหลักสูตรอาหารไทยขั้นพื้นฐานสามารถเรียนได้ทั้งวันธรรมดา และเสาร์อาทิตย์คะ ทางโรงเรียนมีตารางเรียนให้ หรือดูใน web site ก็ได้คะ ค่าเรียนสำหรับหลักสูตรนี้ ราคา 35,000 บาท เท่าเดิมคะ สามารถเลือกเรียนได้ทุกวันคะ หมายเหตุ ราคาของหลักสูตรอาหารไทยขั้นพื้นฐาน จะปรับเป็นราคา 40,000 บาท วันที่ 1 กรกฎาคม 2555 นี้นะคะ

 • ถ้าเป็นหลักสูตรที่ 2 เรียน 5 วันแต่ขอเลือกชนิดอาหารเองได้มั้ยคะ เพราะอยากทำเป็นบางอย่างค่ะ คือไม่เป็นไปตามที่ระบุน่ะค่ะ ขอบคุณค่ะ

  หลักสูตร ต้นตำรับ ผู้เรียนเลือกชุดที่ชอบได้เอง 1 ชุดประกอบด้วยอาหาร 4 รายการ หากต้องการจะเปลี่ยนบางรายการในชุดที่เลือก มีค่าใช้จ่ายรายการละ 500 บาทคะ

 • มีวิชาทำนำเต้าหู้ไหมครับราคาเท่าไรครับ

  ทางโรงเรียนครัววันดี มีสอนทำน้ำเต้าหู้คะ ราคา 2000 บาทคะ

 • อยากทราบว่าทางโรงเรียนมีห้องพักให้เช่ามั้ยค่ะ?

  ทางโรงเรียนมีหอพัก แนะนำให้ผู้เรียนคะ หากสนใจ ติดต่อเพื่อขอรายละเอียดและทำการจองล่วงหน้าได้คะ

 • สวัสดีค่ะดิฉันจบแค่ม.3 ดิฉันอายุ 18 ปีค่ะ อยากเรียนทำอาหาร แต่ไม่มีประสบการณ์เลย มีหลักสูตรไหนที่สามารถเรียนทำอาหารเพื่อไปทำงานที่ต่างประเทศค่ะ ใช้ระยะเวลาเรียนแค่ไหนค่ะ รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมด เท่าไหร่ค่ะ

  ขอแนะนำหลักสูตรอาหารไทยขั้นพื้นฐานคะ เพราะเรียนอาหารไทยยอดนิยม และงานด้านร้านอาหารทั้งหมด เช่น อกะสลัก จัดดอกไม้ งานใบตอง เป็นต้นคะ เรียนทั้งหมดประมาณ 20 วัน ราคา 35,000 บาทคะ (วันที่ 1 กรกฎาคม 2555 ราคาใหม่เป็น 40,000 บาทคะ) skd=v[dHgiupo-yhol^ต่อเลย มีเจ้าของกิจการมารับไปทำงานหลายรายคะ

 • รบกวนถามค่ะ ถ้าอยากเรียนเป็นพาทิซิเย่ พอมีหลักสูตรไหนให้เรียนไหมคะ ขอบคุณค่ะ

  Pastry Chef หรือ เชฟพาทิชิเย่ สำหรับขนมไทย ขอนำเสนอหลักสูตรชุดสุดคุ้ม ชุดขนมไทยใช้เตาอบ ชุดที่ 1 หม้อแกงเผือก ถั่ว ขนมบ้าบิ่น ชุดที่ 2 ขนมฝรั่งกุฎีจีน ขนมผิง ชุดที่ 3 ขนมกลีบลำดวน ขนมโสมนัส ชุดที่ 4 ขนมเปี๊ยะกุหลาบ ขนมเปี๊ยะทานตะวัน ชุดที่ 5 ขนมหม้อแกงถ้วยทอง ขนมหน้านวล ชุดขนมอบเบเกอรี่ อีก 10 ชุด หลายรูปแบบ หลากรสชาจิ ลองเยี่ยมชมดูนะคะ

 • หนูอยากไปทำงานด้านโรงแรมในต่างประเทศในโครงการแทรนนิ่ง แต่ไม่มีใบรับรองการทำงานอยากทราบหากหนูเรียนจบคอร์ที่โรงเรียน หนูสามารถเอาไปยืนยันได้หรือเปล่าคะ แล้วต้องทำอย่างไรบ้าง

  ทางโรเรียน เคยจัดส่งนักเรียนที่จบแล้วไปฝึกงานด้านโรงแรมที่ อเมริกา แคนาดา เมื่อเรียนจบหลักสูตรอาหารไทยขั้นสูง สามารถนำใบประกาศนียบัตรใช้ประกอบการคัดเลือกได้คะ

 • ประกาศนียบัตรผู้ประกอบอาหารไทยระดับ 1 จากกระทรวงแรงงาน มีทั้งหมดกี่ระดับครับ เอาไว้ทำอะไรบ้างครับ ถ้ามีติดตัวไว้ไปต่างประเทศจะมีประโยชน์ มั้ยครับ

  กระทรวงแรงงาน โดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงานแห่งชาติ ได้แต่งตั้ง หน่วยงานเพื่อทำการทดสอบมาตรฐานแรงงานแห่งชาติ 2 ประเภทคือ 1. สถานทดสอบฝีมือแรงงาน เช่น สถานทดสอบครัววันดี สามารถทำการทดสอบผู้ประกอบการอาหารไทย ที่ต้องการไปทำงานต่างประเทศ และมีนายจ้างรองรับเข้าทำงานแล้ว สามารถสอบได้เดือนละ 2 ครั้ง เอกสาร หลักฐาน ตารางสอบ ติดต่อที่ประชาสัมพันธ์ 02 279 9844-5, 2. ศูนย์ทดสอบฝีมือแรงงานแห่งชาติ เช่น ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝืมือครัววันดี แบ่งการสอบเป็น 2 ระดับ ได้แก่ การสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน ระดับ 1 สำหรับตำแหน่งผู้ช่วย และ การสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน ระดับ 2 สำหรับตำแหน่หัวหน้าผู้ประกอบอาหารไทย

 • ผมอยากเรียนทำอาหารเฉพาะวันอาทิตย์ มีครอสเปิดสอนไหมครับ

  เปิดสอนทุกหลักสูตรค่ะ เช่น อาหารไทยขั้นพื้นฐาน อาหารไทยต้นตำรับ เป็นต้นคะ เข้ามาดูที่โรงเรียนได้เลยค่ะ หรือ โทรเข้ามาสอบถามได้ค่ะ

 • ไม่เคยมีประสบการณ์ ด้านอาหารตอนนี้อยู่ต่างประเทย ถ้าคิดจะมาเปิดร้านอาหาร เรียนครบ300ชั่วโมงแล้วจะสอบจากกรมฝึกฝีมีแรงงานจากกระทรวงฝีมีได้หรือไม่ค่ะ มีเวลาอยู่เมืองไทย 47วัน จากวันที่ 15/06 2012 ถึงวันที่ 01/08 2012 เวลาที่เขียนมานี้จะได้รับเอกสารทุกอย่างครบหรือไม่ค่ ะ กรุนาตอบด้อยค่ะ E-mail: love-YANIN@hotmail.com

  1. เรียนครบ300ชั่วโมงแล้วจะสอบจากกรมฝึกฝีมีอแรงงานจากกระทรวงฝีมีอ ได้คะ 2. หลักสูตรอาหารไทยขั้นพื้นฐาน สามารถเรียนทุกวันได้ ส่วนขั้นสูงเปิดเรียนจันทร์ ถึงศุกร์คะ ต้องเอาตารางมาเทียบให้คะ ว่าสามารถมาเรียนทุกวันเลยได้ไหม 3. เมื่อสมัครเรียน จะได้รับเอกสารสำหรับเรียนทั้งหมดคะ

 • ถ้าเรียนจบ 150 ชั่วโมง แล้วทางโรงเรียนจะส่งตัวไปฝึกงานตามโรงแรมได้ไหมกรณีที่นักเรียนไม่มีที่ฝึกงานเอง

  ทางโรงเรียน สามารถทำเรื่องให้นักเรียนไปฝึกงานที่โรงแรม หรือร้านอาหารได้วยคะ โดยปกติที่ผ่านมา ทางโรงแรม จะคัดเลือกนักเรียนเองด้วยคะ

 • อาจารย์ครับถ้าอ่านภาษาอังกฤษและพูดไม้ได้รับเปล่าครับ

  หากเรียนเพื่อทำงานในเมืองไทย ก็ไม่มีปัญหาคะ หากเรียน เพื่อจะไปต่างประเทศ ภาษาอังกฤษ เป็นสิ่งจำเป็น ซึ่งอยู่ในหลักสูตรอาหารไทยขั้นพื้นฐานแล้วคะ

 • ถ้าผมต้องการไปทำงานเกี่ยวกับร้านอาหารในต่างประเทศผมต้องเรียนหลักสูตรไหนบ้างถึงจะไปทำงานต่างประเทศได้ครับ

  แนะนำหลักสูตรอาหารไทยขั้นพื้นฐานและขั้นสูงคะ ทางโรงเรียนมีการติดต่อให้นักเรียนไปทำงานต่างประเทศด้วยคะ

 • ถ้าอ่านภาษาอังกฤษไม้ได้และพูดไม้ได้รับเปล่าครับ

  การเรียนที่โรงเรียนครัววันดี เราไม่จำกัดวุฒิการศึกษาคะ ไม่จำเป็นต้องอ่านหรือพูดภาษาอังกฤษคะ

 • อาจารณ์ครับถ้าอ่านภาษาอังกฤษและพูดไม้ได้เข้าเรียนได้เปล่าครับ

  ได้ซิคะ เราเน้นการประกอบอาหาร ส่วนภาษาอังกฤษ เน้นเฉพาะที่เกี่ยวกับร้านอาหาร วัตถุดิบ เพื่อประโยชน๋ในการนำไปใช้งานที่ต่างประเทศ

 • ถ้าจะเรียนตัวต่อตัวจะได้มั้ยคะ อยากหั้ยสอนแบบเดียวอยากทำอาหารหั้ยเก่งคะชอบมากแต่ไม่ค่อยมีฝีมือคะ

  ได้ค่ะ สามารถเลือกเรียนได้เลยค่ะ จะมีหลักสูตรตามใจคุณ อาหารจะสอนแบบตัวต่อตัวเลยค่ะ

 • ถ้าผมอยากลงเรียน คอสพื้นฐาน 150 ชม. เพื่อที่จะสามารถไปสอบจากกรมแรงงาน นี่ สามารถเรียนอาทิตละ 2 วัน คือ ศุกร์กับเสาร์ ได้ไหมครับ ?

  ได้ค่ะ

 • อยากจะถามว่าต้องใช้วุฒิในการศึกษาเพื่อสมัครเรียนหรือป่าวค่ะ

  ทุกหลักสูตรสามารถเรียนได้ ไม่จำกัดวุฒิการศึกษาคะ เพราะเราเน้นเพื่อนำไปประกอบอาชีพคะ

เกี่ยวกับ โรงเรียนสอนอาหารครัววันดี

ก่อตั้งและอำนวยการสอนโดยอาจารย์ วันดี ณ สงขลาเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2536 (ค.ศ 1993 ) เป็นสถาบันที่ได้รับอนุมัติจากกระทรวงศึกษาธิการให้เปิดสอนคหกรรมศาสตร์แบบครบวงจรแห่งแรกของประเทศไทย เดิมตั้งอยู่บนถนนสีลม อยู่บนชั้น 3-5 ของร้านหนังสือดอกหญ้า ตรงข้าม ธนาคารกรุงเทพสำนักงานใหญ่ ต่อมาในเดือนตุลาคม ปี 2547 ถึงปัจจุบัน ได้ย้ายมาตั้งอยู่ เลขที่ 294/16-17 ถนนประดิพัทธ์ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม.10400 อยู่ระหว่างสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสะพานควายและอารีย์

ช่องทางติดต่อ

เลขที่ 294/16-17 ถนนประดิพัทธ์ (ตรงข้ามซอยประดิพัทธ์ 25) ใกล้สี่แยกสะพานควาย แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

Tel. 66-2279-9844-5, 66-2279-2204, 081-442-8956

wandeeschool@hotmail.com

© 2014 Wandee Culinary Art School. All Rights Reserved.