สมัครเรียน / หลักสูตร

Professional Thai Cooking Course Basic  150 hours and Advance 300 hours

Monday - Friday  or Saturday , Sunday
Start from 09.30 am.
Number of training days is 40 days for 300 hours.

More

คำถามล่าสุด

Hi I would like to learn vegetable and fruit carving. Do you have a five day course (from Mon-Fri). I am coming to Bangkok on 3 Aug until 7 Aug. Thank you.

 

 

More

ถาม-ตอบ

 • เรียนจบแล้วฝึกงานแล้ว มีที่ทำงานรองรับไหมครับ หรือ ต้องไปหาที่เรียนเองหรอ ครับ

  เมื่อนักเรียน เรียนจบหลักสูตรอาหารไทยขั้นสูง นักเรียนสามารถเลือกที่สำหรับฝึกงานที่โรงแรมหรือร้านอาหารได้คะ ทางโรงเรียนจะอำนวยความสะดวกในการจัดหาสถานที่ให้คะ หากในระยะเวลาที่เรียนจบ มีเจ้าของร้านต้องการรับสมัครผู้ประกอบอาหาร สามารถสมัครและเข้ารับการสัมภาษณ์ได้คะ

 • สวัสดีคับ ผมเป็นคนหนึ่งนะคับที่ชอบทำอาหาร คืออีกครึ่งปีผมจะไปต่างประเทศ จึงอยากทำอาหารเป็นน่ะคับ ช่วยบอกหน่อยได้ไหมคับ ว่าระเบียบการเป็นยังไง ค่าเรียนเท่าไหร เรียนที่ไหน เรียนกี่โมง อะไรอย่างนี้อ่ะคับ

  ถ้าต้องการไปทำงานต่างประเทศ แนะนำ หลักสูตร ช่างฝีมืออาหารไทยขั้นพื้นฐาน 150 ชั่วโมง เริ่มเรียน 9.30-15.30 น. โดยเรียนขั้นพื้นฐาน จะเรียนทำอาหาร 11 วัน 48 รายการ เรียนแกะสลัก 3 วัน และนอกจากนี้ ก็จะมีเรียนการจัดดอกไม้ งานใบตอง การพับผ้าเช็ดปาก ทฤษฎีอาหาร การคำนวนปริมาณอาหาร และภาษา อังกฤษเพื่อใช้ในร้านอาหาร อย่างละ 1 วัน รวมเป็น 20 วัน 150 ชั่วโมงค่ะ ค่าเรียน หลักสูตรนี้ 40,000 บาท พร้อมเสื้อเชฟ หมวก ผ้ากันเปื้อน หนังสือตำราเรียน หนังสือแกะสลัก และมีดแกะสลัก ค่ะ เมื่อเรียนจบแล้วจะต้องทำการทดสอบฝีมือเพื่อไปทำงานต่างประเทศ ด้วยค่ะ โดยโรงเรียนครัววันดีเป็นศูนย์ทดสอบค่ะ ค่าทดสอบ 1,000 บาท

 • อยากเรียนน้ำซอสแต่อยากทราบว่า 1.คิดค่าเรียนเป็นอย่างละ หรือเป็นคอร์สคะ 2.สอนวิธีทำน้ำซอสและผสมอาหารจนเสร็จเลยรึเปล่าคะ 3.ถ้าพื้นฐานไม่ค่อยมีเรียนได้รึเปล่า 4.น้ำแกงมัสมั่น ,น้ำแกงกระหรี่ ,น้ำแกงพะแนง ,น้ำผัดไทย น้ำผัดเอนกประสงค์, เสาร์-อาทิตย์เรียนได้ทุกอาทิตย์หรืออาทิตย์ไหนบ้างคะ(เดือนส.ค.-ก.ย.) ขอบคุณค่ะ

  1. การเรียนทำน้ำซอส คิดค่าเรียนเป็นอย่างนะค่ะ 2. สอนในการทำน้ำซอสและผสมอาหารจนเสร็จด้วยค่ะ 3.สามารถเรียนได้ค่ะ อาจารย์จะสอนเป็นตัวต่อตัวค่ะ คนไม่มีพื้นฐานในการทำอาหาร ก็สามารถเรียนได้ค่ะ 4.น้ำแกงมัสมั่น ,น้ำแกงกระหรี่ ,น้ำแกงพะแนง ,น้ำผัดไทย น้ำผัดเอนกประสงค์ สามารถเรียนได้ทุกวันค่ะ คือต้องแจ้งล่วหน้าและชำระเงินล่วงหน้า 1 วันค่ะ

 • การสอบทำอาหารของกรมพัฒนาฝีมือแรงงานผู้สอบจะต้องจบหลักสูตรกี่ ชม. คะ ถึงจะมีสิทธิ์สอบได้ค่ะ และจำเป็นต้องมีประสบการณ์การทำงานมั้ยคะ ถึงจะมีสิทธิ์สอบของกรมพัฒนาฝีมือแรงงานไได้ค่ะ

  การสอบกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จะต้องมีประสบการณ์ในตำแหน่งพนักงานประกอบอาหารอย่างน้อย 1 ปี หรือผ่านการอบรมทางด้านอาหารอย่างน้อย 90 ชั่วโมง

 • อายุ14 มีคอสทำอาหารไหมค่่ะ ถ้ามี มีแบบตัวต่อตัวไหมค่่ะ

  มีค่ะ อายุ 14 ปีก็สามารถเรียนได้ โดยมีหลักสูตรเลือกเรียนตามใจ หรือ หลักสูตรต้นตำหรับ สำหรับ เลือกเรียนแบบตัวต่อตัวค่ะ

 • เรียนจบแล้วอยากฝึกงานหาประสบการณ์ทางโรงเรียนหาให้ได้ไหมค่ะ

  ต้องจบหลักสูตร ขั้นสูง 300 ชั่วโมง ทางโรงเรียนจะส่งตัวไปฝึกงานค่ะ

 • สนใจอยากเรียนทำเบเกอรี่ค่ะ ไม่ทราบจะสมัครเรียนได้ไหนค่ะ มีสมัครทางอินเตอร์เน็ตหรือเปล่าค่ะ อยากเรียนทุกวันเสาร์-อาทิตย์ค่ะ เรียนกี่โมง-กี่โมงค่ะ ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ค่ะ

  สามารถสมัครเรียนได้ที่โรงเรียนครัววันดีเลยค่ะ หรือไม่ก็โทรมาสอบถามได้ที่โรงเรียน 0-2279-9844-5 มีเรียนทุกวันค่ะ เริ่มเรียน 10.00 น. ถึง 15.30 น. ค่ะ สามารถเลือกเรียนเป็นหลักสูตรเลือกเรียนได้ตามใจ และหลักสูตรชุดสุดคุ้ม Bakery ชุดละ 5,000 บาทค่ะ สามารถเข้าไปดูในรายละเอียดต่างๆใน หลักสูตรได้เลยค่ะ

 • เรียนแกะสสักผัก-ผลไม้ มีครู สอนเป็นภาษาอังกฤษหรือเปล่าค่ะ

  การเรียนแกะสลัก มีครูสอนเป็นภาษาอังกฤษค่ะ สามารถมาสมัครเรียนได้ที่โรงเรียนได้เลยค่ะ

 • เมื่อจบหลักสูตรพื้นฐาน 150 ชม. แล้วทางโรงเรียนสามารถส่งไปฝึกงานได้หรือป่าวครับหรือต้องจบขั้นสูงก่อน และถ้าส่งไปฝึกงาน สามารถเลือกฝึกงานเฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์ ได้หรือไม่ครับ พอดีต้องทำงาน จ-ศ.

  ต้องจบหลักสูตรขั้นสูง 300 ชั่วโมงก่อนค่ะ และทางโรงเรียนจะทำเรื่องส่งตัวให้ค่ะ ส่วน ถ้าจะฝึกเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ ก็ต้องแล้วแต่โรงแรมที่จะไปฝึกงานค่ะ

 • ขอสอบถามคับอาจารย์ว่าเข้าไปดูสถานที่จริงในการสอนประกอบอาหารก่อนเรียนได้ไหมครับ

  สามารถเข้ามาดูบรรยากาศในสถานที่จริงในการสอนก่อนได้ค่ะ

 • มีคอร์ดของเด็กไหมคะ ราคาเท่าไหร่

  มีค่ะ ชื่อ หลักสูตร สร้างครัวแสนสนุก ของคุณหนูๆ เปิดสอนในรูปแบบตารางวน เรียนวันเสาร์ และ/ หรือ อาทิตย์ รอบเช้า เริ่ม เวลา 9.30 - 12.00 น.และ รอบบ่าย เริ่ม เวลา 13.00 - 15.30 น. โดยจะเป็นเมนูอาหารง่ายๆ และขนมขนมอบเบเกอรี่ ค่ะ

 • กำลังจะไปเรียนภาษาที่อินเดียค่ะ อยากเปิดร้านอาหารไทยที่ต่างประเทศ ไปเทคคอสภาษาเสร็จแล้วจะกลับมาเรียนคอสอาหารกับอาจารย์นะคะ

  ได้ค่ะ ที่โรงเรียนครัววันดี ยินดีต้อนรับค่ะ

 • สวัสดีค่ะ อยาก เรียนหลักสูตรการคิดต้นทุนอาหาร และ หลักสูตรเร่งรัดกุ๊กไทยไปทำงานต่างประเทศค่ะ ไม่ทราบว่า เดือน สิงหาคม เรียนได้วันไหน และเดือนกันยายนเรียนได้วันไหนคะ คือตอนนี้อยู่ต่างประเทศอยากบินกลับไปเรียนทำอาหารไทยค่ะ ทำงานช่วยอยู่ในครัวแต่ทำอาหารไทยไม่เป็น และต้องทำอาหารให้คน เกือบ 100คนกิน กะปริมาณไม่ถูกค่ะ มีสอนแบบบุฟเฟ่ไหมคะ ขอบคุณค่ะ

  หลักสูตรการคิดต้นทุนอาหาร " "." การคิด และ ควบคุมต้นทุนในร้านอาหาร " Food Cost Control เปิดอบรม รุ่นที่ 18 จะมีเรียนในวันที่ 6 สิงหาคม 2555 ส่วนหลักสูตรเร่งรัดกุ๊กไทยไปทำงานต่างประเทศ สามารถมาเรียนได้เลยค่ะ โดยมาสมัครและชำระเงินล่วงหน้า 1 เดือนค่ะ

 • อายุสี่สิบปีไม่มีประสบการทําอาหารเรียนไม่เก่งจบ ป 6 จะเรียนได็ไหมคะ

  เรียนได้ค่ะ สนใจโทรมาสอบถามที่โรงเรียนได้นะค่ะ

 • หากเรียนจบเเล้วอยาก ไปทำ งานทีี่ญี่ปุ่น จะมีโอกาสไหมค่ะ

  หากเรียนจบแล้ว จะต้องสอบกรมพัฒนาฝีมือเพื่อไปทำงานต่างประเทศ ค่ะ

 • หลักสูตร 300 ชม.มีค่าเรียนเท่าไหร่นะคะ ระหว่างเข้าเรียน ควรจะศึกษาอะไรไว้ก่อนมั๊ยคะเพราะกว่าจะเข้าเรียน ก็ ปีหน้าเลยคะ

  หลักสูตร 300 ชม. มี่ค่าเรียน 40,000 บาท ค่ะ

 • สวัสดีค่ะ อยากรบกวนสอบถามว่าหลักสูตรคิดราคาต้นทุนอาหารจะเปิดอีกครั้งต่อไปเมื่อไหร่[หลังจากเดือนกรกฎาคม]

  เปิดอีกทีวันที่ 25 สิงหาคม 2555 ค่ะ

 • ตอนนี้อยู่ต่างประเทศ กลับไปแค่1เดือนต้องการเรียนสูตรน้ำซอสต่างๆ ทั้งหมดมีราคาเป็นpackageเลยหรือเปล่าคะ จะเปิดร้านอาหารที่ต่างประเทศด้วยควรเรียนอะไรบ้าง เวลา 1 เดือนจะพอหรือเปล่าคะ (ลางานได้แค่เดือนเดียวคะ)

  หลักสูตรสำหรับเจ้าของธุรกิจร้านอาหาร ขอแนะนำให้เรียนเนื้อหาดังนี้คะ 1. หากมีเวลาเรียนขั้นพื้นฐานและขั้นสูง 2. หากมีเวลาจำกัด เลือกเรียนบางรายการที่ตั้งใจจะนำไปเป็นรายการอาหารที่ร้าน และ การเรียนทำน้ำแกง เช่น น้ำแกงเขียวหวาน น้ำแกงเผ็ด น้ำแกงมัสมั่น เป็นต้น น้ำปรุงรส เช่น น้ำผัดไทย น้ำผัดอเนกประสงค์ น้ำปลาราดพริก เป็นต้น 3. เนื้อหาของทฤษฎี เช่น การคิดต้นทุนอาหาร การจัดแต่งจาน food stylist เป็นต้นคะ หากทราบกำหนดการที่แน่นอน ติดต่อมานะคะ จะได้ตรวจสอบตารางเรียนให้ว่าหลักสูตรข้อ 3 เปิดวันไหนนะคะ

 • ถ้าเกิดสมัครเรียนหลักสูตรขั้นพื้นฐานกับเพื่อน จะมีส่วนลดไหมครับ

  ขอโทษด้วยนะค่ะ ทางโรงเรียนยังไม่มีส่วนลดค่ะ

 • สนใจสมัครเรียนหลักสูตร300ชั่วโมงค่ะ ไม่ทราบว่ามีส่วนลดไหมค่ะ

  มีคะ หากสมัครเรียนทั้ง300 ชั่วโมง ได้รับส่วนลด 10,000 บาทคะ หลักสูตรพื้นฐาน 150 ชั่วโมงราคาปกติ 40,000 บาท. หลักสูตรขั้นสูงอีก 150 ชั่วโมงราคาปกติ 50,000 บาทคะ หากเป็นนักเรียนขั้นพื้นฐานเรียนต่อขั้นสูง ได้ราคาพิเศษ 40,000 บาท เท่านั้นคะ

เกี่ยวกับ โรงเรียนสอนอาหารครัววันดี

ก่อตั้งและอำนวยการสอนโดยอาจารย์ วันดี ณ สงขลาเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2536 (ค.ศ 1993 ) เป็นสถาบันที่ได้รับอนุมัติจากกระทรวงศึกษาธิการให้เปิดสอนคหกรรมศาสตร์แบบครบวงจรแห่งแรกของประเทศไทย เดิมตั้งอยู่บนถนนสีลม อยู่บนชั้น 3-5 ของร้านหนังสือดอกหญ้า ตรงข้าม ธนาคารกรุงเทพสำนักงานใหญ่ ต่อมาในเดือนตุลาคม ปี 2547 ถึงปัจจุบัน ได้ย้ายมาตั้งอยู่ เลขที่ 294/16-17 ถนนประดิพัทธ์ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม.10400 อยู่ระหว่างสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสะพานควายและอารีย์

ช่องทางติดต่อ

เลขที่ 294/16-17 ถนนประดิพัทธ์ (ตรงข้ามซอยประดิพัทธ์ 25) ใกล้สี่แยกสะพานควาย แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

Tel. 66-2279-9844-5, 66-2279-2204, 081-442-8956

wandeeschool@hotmail.com

© 2014 Wandee Culinary Art School. All Rights Reserved.