สมัครเรียน / หลักสูตร

Professional Thai Cooking Course Basic  150 hours and Advance 300 hours

Monday - Friday  or Saturday , Sunday
Start from 09.30 am.
Number of training days is 40 days for 300 hours.

More

คำถามล่าสุด

Hi I would like to learn vegetable and fruit carving. Do you have a five day course (from Mon-Fri). I am coming to Bangkok on 3 Aug until 7 Aug. Thank you.

 

 

More

ถาม-ตอบ

 • อยากรู้ว่าระยะเวลาเรียนนานขนาดไหน

  แต่ละหลักสูตรใช้เวลาเรียนต่างกันคะ หลักสูตรอาหารไทยขั้นพื้นฐาน 20 วัน หลักสูตรอาฟารไทยขั้นสูง 20 วัน หลักสูตรต้นตำรับ กำหนดเองได้ว่าจะเรียน 5-10-13 วันตามต้องการคะ หลักสูตรเลือกเรียน กำหนดรายการ วัน เวลาเรียนได้เองคะ

 • มีพื้นฐานทํากับข้าวอยู่บ้างนะคะคือเปิดร้านอาหารตามสั่งเล็กๆเเต่อยากเรียนทําอาหารเพิ่มเเล้วก็อยากได้ใบประกาศด้วยอยากทราบว่าต้องเรียนหลักสูตรไหนคะเเล้วก็อยากจะทํางานที่โรงเเรมด้วยจะต้องเรียนอะไรบ้างคะค่าใช้จ่ายเท่าไรคะเเล้วก็ใช้เวลาเรียนเท่าไรคะ ขอบคุณค่ะ

  หากพอมีเวลาขอแนะนำหลักสูตรอาหารไทยขั้นสูงคะ เรียน 40 วัน ราคา 80000 บาท เรียนจบสามารถไปฝึกงานที่โรงแรมและร้านอาหารได้เลยคะ ทางโรงเรียนจัดหาให้ และถ้าสนใจทำงาน ทางโรงเรียนมีบริการจัดหาที่ทำงานให้ด้วย โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆคะ

 • กราบเรียน อาจารย์วันดี ครับ อาจารย์คงจำผมไม่ได้แล้วละครับ ผมเคยช่วยอาจารย์เปิดร้าน ก๋วยเตี๋ยว ร้อยหร่อย ที่ใต้ถุนตึกดอกหญ้า ( ตั้งแต่ปี 46 ) อาจารย์สบายดีนะครับ ว่าง ๆ ผมจะเข้าไปกราบอาจารย์นะครับ รักและเคารพอาจารย์เสมอ นรากร

  ยินดีคะ อาจารย์วันดีต้องดีใจมากๆคะ ขอเบอร์โทรศัพท์ให้อาจารย์วันดีติดต่อกชับด้วยคะ หรือโทรมาที่โรงเรียนะคะ 022799844-5

 • อยากเรียนทำไอตริมเรียนเเบบ2อาทิตย์มีเปล่าคับ

  ทางโรงเรียนมีสอนการทำไอศครีมคะ สามรถเลือกเรียนตามรสชาติต่างๆที่ต้อวการได้คะ มีหลายหลายรสเช่น รสชาไทย รสกะทิสด รสกะทิรวมมิตร เป็นต้นคะ ติดต่อรายบะเอียดเพิ่มเติมได้คะ 022799844-5, 0874999888

 • อยากมีอาชีพ ทำอาหารไทย การศึกษาไม่สูง สามารถเรียนได้ไหมคะ

  ได้คะ การเรียนอาหารไทยที่โรงเรียนครัววันดี สามารถเรียนและนำไปประกอบอาชีพได้ โดยไม่จำกัดวุฒิการศึกษาของผู้เรียนคะ

 • ต้องการหา พ่อครัว/แม่ครัว มาทำร้านอาหาร ไม่ทราบว่าทางโรงเรียนจัดหามีบุคลากรหรือแนะนำให้ได้ไหมครับ

  ยินดีคะ กรุณาส่งรายละเอียดคุณสมบัติบุคคลากรที่ต้องการมาที่ wandeeschool@hotmail.com ทางโรงเรียนจะติดต่อกลุ่มนักเรียนที่สนใจและติดต่อกลับไปนะคะ

 • มีในนครสวรรค์ไหมคร๊ ถ้ามีอยู่ที่ไหน ถ้าไม่มีพอจะรู้จักที่สอนทำอาหารในนครสวรรค์ไหมคร๊

  โรงเรียนครัววันดี มีสาขาเดียวคะ อยู่ที่กรุงเทพ ถนนประดิพัทธิ์ สามเสนใน พญาไท กรุงเทพคะ ถ้าจะมาเรียน มีที่พักราคาพิเศษสำหรับนักเรียนด้วยคะ

 • ถ้าจบหลักสูตรการทำอาหารระดับ ปวช จะต้องเรียนหลักสูตรขั้นพื้นฐานอีกหรือเปล่าค่ะ บ

  หลักสูตรขั้นพื้นฐาน มีเนื้อหาที่ครอบคลุมและเน้นภาคปฎิบัติ หากเรียน ปวช มาแล้ว ยิ่งจะทำให้เรียนได้คล่องมากขึ้นคะ แนะนำให้เรียนขั้นพื้นฐานก่อนคะ

 • จบป.ว.ชสมัคเรียนแบบไหน

  หากสนใจเพื่อทำงานด้านผู้ประกอบอาหารไทย ขอแนะนำหลักสูตรอาหารไทยขั้นพื้นฐานและขั้นสูงมจากประสบการณ์ที่ผ่านมานักเรียนที่จบ ปวช ด้านอาหาร จะลงเรียนหลักสูตรนี้เป็นส่วนใหญ่คะ

 • หนูอายุ14ปีใฝ่ฝันอยากเป็นเชฟมากแล้วเรียนได้ไหมคะถ้าจบ ม.3 แล้วๆค่าใช้จ่ายเยอะไหมคะ

  การเรียนที่โรงเรียนครัววันดี ไม่มีจ้อกำหนดเรื่องวุฒิการศึกษาคะ สามารถเรียนได้ทุกคน ค่าใช้จ่ายตามหลักสูตรคะ หลักสูตรอาหารไทยขั้นพื้นฐาน ราคา 40,000 บาท เป็นต้นคะ หากเรียนจบสามารถเรียนต่อขั้นสูง และทางโรงเรียนจะส่วตัวไปฝึกงานที่โรงแรม ร้านอาหาร หรือหากเป็นช่วงที่เจ้าของร้านมารับสมัคร ก็จะได้สัมภาษณ์งานด้วยคะ

 • ปกติทางโรงเรียนจัดสอบของกรมพัฒนาฯ(ระดับ1)ช่วงไหนบ้าง แล้วมีจัดสอบกี่ระดับแล้วต้องสมัครล่วงหน้านานเท่าไหร่ ในกรณีรับสอบจำกัดจำนวนไหมครับ?

  ทางศูนย์ทดสอบฝีมือแรงงานโรงเรียนครัววันดี เปิดสอบทุกเดือน สอบระดับ1 คะ ขอแนะนำให้สมัครสอบล่วงหน้า เพราะจะรับจำนวน 10 คนเท่านั้นต่อครั้ง หากสมัครล่วงหน้าประมาณ 2-3 สัปดาห์จะดีมากคะ ตารางสอบสามารถตรวจสอบที่ web site หรือโทรสอบถามที่ 022799844-5, 0874999888 คะ

 • การสมัครเรียนต้องเดินทางไปสมัครด้วยตนเอง หรือ สมัคร online ได้ครับ

  การสมัครเรียน ทำได้ 2 ทางคะ 1. มาสมัครด้วยตนเองที่โรงเรียน 2. โอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร และ ส่ email / fax เพื่อยืนยัน คะ

 • อยากเรียนทำอาหารแบบขั้นพื้นฐานและแบบขั้นสูง 300 ชั่วโมง อยากทราบว่าทางโรงเรียนมีการชำระค่าเรียนแบบผ่อนจ่ายหรือเปล่าครับ สมัครได้ช่วงไหนบ้าง อาจารย์ที่สอนประจำคนเดียวเลยเป่าครับ ตำราเรียน ชุด เครื่องมือ รวมทั้งหมดเลยใช่ไหมครับ

  การชำระค่าเรียน ต้องชำระให้ครบก่อนเริ่มเรียนคะ หากเรียนขั้นพื้นฐาน ขำระให้ครบก่อนเรียน เรียนขั้นพื้นฐานจบแล้วมาสมัครขั้นสูงได้คะ สามารถสมัครเรียนได้ตลอด ตารางเรียนเป็นตารางวน เริ่มเรียนได้ทุกวันคะ อาจารย์ที่สอน จะเป็นคณะคะ บางครั้งอาจได้เรียนกับท่านเดิม บางครั้งท่านใหม่คะ ค่าเรียน รวมตำราเรียน ชุด เครื่องมือ แล้วคะ

 • หากจบม.3แล้วไปเรียนที่ครัววันดีแล้วต้องเรียนต่อไปอีกกี่ปีแล้วมีงานให้ทำทุกคนไหมค่ะ

  เรียนครบ หลักสูตรอาหารไทยขั้นสูง ทางโรงเรียนจะส่งฝึกงานที่โรงแรม ร้านอาหาร หากมีนายจ้างต้องการพนักงาน จะติดต่อกลับทันทีคะ

 • หากคนมีครอบครัวแล้วสามารถไปเรียนต่อได้ใช่ไหมค่ะ

  ได้คะ เพราะเราเน้นให้ผู้เรียนทำเป็นอาชีพได้คะ

 • 1.ตารางเรียนอาหารไทยขั้นพื้นฐานและขั้นสูงของเดือนต่อไปเมื่อไรค่ะ 2.ราคาค่าเรียนอาหารไทยขั้นสูง 40,000 บาท ถ้าสมัครเรียนขั้นพื้นฐาน แล้วขอเป็นขั้นสูงทีหลังได้ไหมค่ะ (ในราคา 40,000 บาท) ขอบคุณค่ะ

  1. ตารางเรียนอาหารไทยขั้นพื้นฐานและขั้นสูง สามารถดูได้ที่ หน้าแรกของ web ด้านมุมบนขวา ตารางเรียนคะ สามารถเริ่มเรียนได้ทุกวันคะ 2. ราคาค่าเรียนอาหารไทยขั้นสูง 40,000 บาท ถ้าสมัครเรียนขั้นพื้นฐาน แล้วขอเป็นขั้นสูงทีหลังในราคา 40,000 บาท ถูกต้องคะ

 • คือว่าต้องการรับสมัครเชฟอาหารไทยในร้านอาหารไทยที่ออสเตรเลีย มีประสบการณ์อย่างน้อย 3 ปีในด้านอาหารไทย พอจะมีบุคลากรหรือเปล่าค่ะ

  มีคะ จะส่ง resume ไปให้นะคะ และจะให้ทางเจ้าหน้าที่ติดต่อไปคะ

 • ตอนนี้ผมกำลังศึกษาอยู่ชั้นม.3แต่จะปิดเทิมเล็กแล้วผมอยากไปเรียนในช่วงปิดเทิมเล็กได้ใหมครับ

  ตอนนี้โรงเรียนครัววันดี เปิดวิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดี รับน้องๆที่จบวุฒิม.3 เรียนต่อในหลักสูตร ปวช.หากต้องการอะไรเพิ่มเติมหรือข้อมูลในการเรียน สามารถโทรมาสอบถามได้ที่เบอร์ 082-4562698 อ.เก่งครับ

 • ต้องการหาคนมาทำอาหารร้านเปิกหม่ที่ Australia มีขั้นตอนยังงัยมั่งค่ะ. ขอบคุณค่ะ

  ทางโรงเรียนมีการรวบรวม resume ของนักเรียนที่จบหลักสูตรอาหารไทยขั้นพื้นฐานและขั้นสูง ทั้งที่มีและไม่มีประสบการณ์ ทางโรงเรียนจะส่งแบบFORM ให้กรอก เมื่อได้รับแล้ว จะคัดสรรบุคลากรที่เหมาะสม เพื่อพิจารณาคะ กรุณาติดต่อกลับที่ wandeeschool@hotmail.com คะ email ที่ให้มา ไม่สามารถส่ง email ให้ได้คะ

 • สามารถผ่อนชำระค่าเรียนได้หรือเปล่าค่ะ ถ้าหากจะเรียนเป็นพื้นฐานเพื่อไปเรียนเชฟต่อที่ต่างประเทศ

  ค่าเรียนสามารถมัดจำก่อนได้ แต่ต้องครบจำนวนก่อนวันเรียนคะ

เกี่ยวกับ โรงเรียนสอนอาหารครัววันดี

ก่อตั้งและอำนวยการสอนโดยอาจารย์ วันดี ณ สงขลาเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2536 (ค.ศ 1993 ) เป็นสถาบันที่ได้รับอนุมัติจากกระทรวงศึกษาธิการให้เปิดสอนคหกรรมศาสตร์แบบครบวงจรแห่งแรกของประเทศไทย เดิมตั้งอยู่บนถนนสีลม อยู่บนชั้น 3-5 ของร้านหนังสือดอกหญ้า ตรงข้าม ธนาคารกรุงเทพสำนักงานใหญ่ ต่อมาในเดือนตุลาคม ปี 2547 ถึงปัจจุบัน ได้ย้ายมาตั้งอยู่ เลขที่ 294/16-17 ถนนประดิพัทธ์ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม.10400 อยู่ระหว่างสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสะพานควายและอารีย์

ช่องทางติดต่อ

เลขที่ 294/16-17 ถนนประดิพัทธ์ (ตรงข้ามซอยประดิพัทธ์ 25) ใกล้สี่แยกสะพานควาย แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

Tel. 66-2279-9844-5, 66-2279-2204, 081-442-8956

wandeeschool@hotmail.com

© 2014 Wandee Culinary Art School. All Rights Reserved.