สมัครเรียน / หลักสูตร

Professional Thai Cooking Course Basic  150 hours and Advance 300 hours

Monday - Friday  or Saturday , Sunday
Start from 09.30 am.
Number of training days is 40 days for 300 hours.

More

คำถามล่าสุด

Hi I would like to learn vegetable and fruit carving. Do you have a five day course (from Mon-Fri). I am coming to Bangkok on 3 Aug until 7 Aug. Thank you.

 

 

More

ถาม-ตอบ

 • สนใจเรียนเมนูอาหาร5รายการอิงอาหารจากดอกอันชัญเป็นนางเอกค่าเรียนกี่บาทคะ

  ราคาจะคิดตามรายการอาหารขึ้นอยู่กับความยากง่ายนะครับ

 • คือผมอยากเรียนต่อม.4เพื่อ ให้มีความรู้เเลนอยากเรียนทำอาหารไปด้วยจะได้ไหมครับ

  เรียนได้เลยครับ โมรถามเพิ่มเติมได้ครับ 022799844

 • จำนวนผู้เรียนต่อคลาสเท่าไรค่ะ และจำนวนผู้สอนกี่ท่านค่ะ

  นักเรียนมีไม่เกิน10 คู่ครับ อาจารย์ผู้สอน สอนนักเรียน 2กลุ่มต่อ 1 ท่านครับ

 • สวัสดีค่ะ สนใจอยากเปิดร้านอาหารที่ต่างประเทศ และเป็นเชฟเองด้วย แต่มีเวลาน้อยประมานณ 1 เดือน ต้องเรียนหลักสุตรไหนคะ และอยากทราบวันที่สอบ ของแต่ละเดือน ว่ามีวันที่เท่าไรบ้างคะ (ตอนนี้อยุ่ต่างประเทศ น่าจะได้กลับไปเดือนสิงหาคมค่ะ ) ขั้นตอนในการจะเปิดร้านที่ต่างประเทศ ต้องมีเอกสารอะไรบ้างคะ ขอบคุณค่ะ

  สวัสดีครับ แนะนำให้เรียน ต้นตำหรับ 90 ชั่วโมงหรือคอร์สพื้นฐาน 150 ชั่วโมงนะครับ เวลาไม่ถึงเดือน ส่วนตารางสอบ เต็มครับ ว่างอีกทีเดือนตุลาคมครับ

 • ตอนนี้อยู่ ม.4ค่ะ สนใจเรียนอาหารมากๆ อยากรู้ว่าสามารถเลือกเรียนแบบ150ชม. กับ300ชม.ได้เลยไหมค่ะ ใช้เวลาเรียนกี่เดือน เเล้วเรียนจบหลักสูตรนี่ได้อะไรบ้าง สามารถไปฝึกงานหรือทำงานได้เลยไหมค่ะ

  สวัสดีครับ สามารถเริ่มเรียนได้เลยครับ ใด้ใบประกาศ 150-300 ชั่วโมงครับ สามารถฝึกงานแล้วทำงานต่อได้เลยบครับ

 • อยากได้คนทำอาหารจะเปิดร้านอาหาร ไม่ทราบว่าทางโรงเรียนมีนักเรียนที่อยากทำงานในร้านอาหารไหมค่ะ

  ชวยส่งรายระเอียด ร้านที่อยู่ เงินเดือน ลักษณะคนงานที่อยากได้มาในอีเมล์เลยนะครับ wandeeschool@hotmail.com รบกวนด้วยนะครับ

 • ตอนนี้ลูกชายกำลังจะเรียนจบระดับชั้นปวชในสาขาคหกรรมของวิทยาลัยอาชีวศึกษาจังหวัดเชียงใหม่ค่ะ และมีความสนใจที่จะเรียนต่อในสายอาชีพนี้เพื่อที่จะไปทำงานบนเรือสำราญค่ะ ไม่ทราบว่าทางโรงเรียนสามารถ ส่งให้เข้าไปทำงานบนเรือสำราญได้หรือเปล่าคะและถ้าได้ต้องเรียนหลักสูตรอะไรของทางโรงเรียนคะ แล้วทางโรงเรียน สามารถจัดหาที่พักให้ได้หรือเปล่าในกรณีที่เป็นเด็กต่างจังหวัด หมายถึงที่พักที่ใกล้กับสถาบันนะค่ะ

  สวัสดีครับก่อนอื่นเลยนะครับ อายุน้อง น่าจะ 17-18 ใช่ไหมครับ น่าจะยังทำงานในต่างประเทศไม่ได้นะครับ และทางโรงเรียนก็ยังไม่เคยส่งตัวนักเรียนไปบนเรื่อสำราญเลยครับ โรงเรียนเราหางานให้แต่ไม่ใช่ทุกคนจะได้ครับขึ้นอยู่กับความสามารถของตัวนักเรียนด้วยครับ

 • อยากจะสอบถามการทดสอบฝีมือแรงงานต้องตรวจโรคอะไรบ้างค่ะเเล้วต้องไปตรวจโรงพยาบาลไหนบ้างค่ะ

  สวัสดีค่ะ การทดสอบฝีมือแรงงานการตรวจโรคคือตรวจร่างกายปกติได้เลยค่ะไม่ต้องตรวจหาโรคใดโรคหนึ่ง และสามารถตรวจจากโรงพยาบาลไหนก็ได้ค่ะหรือจะตรวจที่คลีนิคก็ได้ค่ะ

 • ตอนนี้ผมอยู่ม.4 ปีหน้าจะกลับไปสมัคร เรียน ปวช ได้ป่าวคับ ถ้าได้ต้องไปสมัครเมือไหรหรอคับ

  สวัสดีค่ะคุณอะตอม สามารถเรียนได้ค่ะเพียงนำวุฒิการศึกษาชั้นมัธยมต้นมาสมัครเมื่อมีประกาศรับสมัครนักเรียนค่ะ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-7186254 หรือทางช่องทาง facebook:วิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดี เมื่อมีข่าวสารเพิ่มเติมจะมีการประกาศลงตามช่องทางนี้ค่ะ

 • สอบถามครับทางญาติเปิดร้านอาหารที่ New Zealand ต้องการเรียนทำอาหารไทย150ชม.กับขนมไทยบางตัวเพื่อขอสอบใบไปยื่น work Visa ถ้าหลักสูตร150ชม.สามารถเรียนแล้วสอบไปขอVisaได้หรือไม่ครับ ขอบคุณครับ

  สวัสดีค่ะคุณโกสินทร์ สามารถเรียนแล้วสอบได้ค่ะเป็นการสอบใบประกาศของสถานทดสอบโรงเรียนสอนอาหารครัววันดีค่ะ จะมีการทดสอบการแกะสลัก,ทำข้อสอบและสอบการปฏิบัติทำอาหาร 4 เมนู 3 ชั่วโมงค่ะ แต่ทางนิวซีแลนด์จะต้องได้คะแนนตั้งแต่ 75%ขึ้นไปจึงจะสามารถทำวีซ่าตรงนี้ผ่านได้ค่ะ

 • ถาเรียน 150 ชั่วโมงจะได้ไปฝึกงานที่โรงแรมรึปล่าวครับ หรือจะได้ฝึกงานเฉพาะจบ 300 ชั่วโมงเท่านั้น

  สวัสดีครับคุณอู๋ 150ชั่วโมงยังไม่สามารถฝึกงานได้ครับเพราะชั่วโมงเรียนยังน้อยและประสบการณ์ยังน้อย ทางโรงเเรมเลยไม่รับครับ

 • คือผมจะจบม.3แล้วสนใจที่นี่ ร.ร. ปิดรับสมัครวันไหนครับ

  สวัสดีครับคุณศิรดนัย สนใจเรียนเป็นหลักสูตรระยะยาว เป็น ปวช ใช้ไหมครับ ทางวิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดียังเปิด รับสมัครจนถึงเปิดภาคเรียนเดือนมิถุนายนครับ

 • อยากทรายเรียนทำขนมฝรั่งกุฏีจีนค่าเรียนเท่าไหรและเรียนกี่วันครับ

  สวัสดีค่ะ ขนมฝรั่งกุฏีจีน ราคา 3000 บาท ลักษณะการเรียนเป็นการเรียนตัวต่อตัวค่ะ เรียนภายใน 1 วันค่ะ ผู้เรียนหากสนใจเรียนสามารถนัดวันเรียนล่วงหน้า 1 วันก็เรียนได้ค่ะ หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมหรือราคาหลักสูตรขนมตัวอื่นๆสามารถติดต่อสอบถามได้เสมอนะคะ ขอบคุณค่ะ

 • การสมัครเรียนนี้จำกัดวุฒิการศึกษาไหมคะ ถ้าจะเรียนทำอาหาร

  สวัสดีค่ะ สนใจเรียนทำอาหารใช่มั้ยคะ สามารถเรียนได้เลยค่ะไม่จำกัดวุฒการศึกษานะคะ

 • เรียน300ชั่วโมงเเล้วต้องสอบมั้ยค่ะ

  สวัสดีค่ะ หลักสูตรช่างฝีมืออาหาร 300 ชั่วโมงเมื่อผู้เรียนเรียนจบหลักสูตรจะต้องมีการทดสอบเมนูสร้างสรรค์ โดยให้ผู้เรียนคิดเมนูเองค่ะ และทดสอบจะถือว่าจบหลักสุตรช่างฝีมืออหารไทย 300 ชั่วโมงค่ะ ขอบคุณสำหรับคำถามนะคะ หากสงสัยข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามทางโรงเรียนได้เสมอนะคะ

 • สวัสดีครับผมอยากได้information เกี่ยวกับหลักสูตร1ช่างฝีมืออาหารไทยครับ เพราะสนใจที่จะไปเรียนซึ้งขณะนี้อยู่ประเทศเยอรมันครับ...จะพักร้อนไปเรียนช่วงเดือนมีนาคมครับ...แต่ต้องยืนเรื่องขอลากับทางนี้จึงอยากรบกวนช่วงส่งinformation เป็นภาษาอังกฤษมาให้ผมหน่อยครับขอบคุณครับ

  สวัสดีครับ คุณ ธนพล เดี่ยวรบกวนคลิกตามไปดูที่ลิ้งเลยนะครับ แต่ ราคาสำหรับคนไทยจะอีกราคานึ่งนะครับ 150 ชั่วโมง 45,000 นะครับ http://www.wandeethaicooking.com/Curriculum/12/Curriculum%201/

 • จบ ปวช.มาแล้วค่ะ คือถ้าเรียนที่นี่ ถ้าจบครอสจะได้ใบประกอบการเพื่อไปทำงานในครัวตามโรงแรมต่างๆไหมค่ะ และจะได้ไปทำงานต่างประเทศได้ไหม

  สวัสดีครับคุณ มิ้น จบม.3 สามารถเรียนเป็นคอร์สที่โรงเรียนได้เลยครับ จบมาแล้ว ถ้าเรียนคอร์ส 300 ชั่วโมงจะได้ใบประกาศครับพร้อมฝึกงานในโรงเเรมชั้นนำในประเทศได้เลยครับถ้าเราทำงานดี อาจจะได้เป็นพนักงานที่นั้นได้เลยครับ และหาประสบการณ์สัก 3 ปีเพื่อหาแนวทางไปต่างประเทศนะครับ

 • หลักสูตร5วันมีอะไรบ้างคะ/ค่าเรียนเท่าไหร่/วันละกี่ชม.

  สวัสดีคะคุณจิระพรรณ สำหรับหลักสูตร5วันเรียนอาหารไทยต้นตำรับ ค่าเรียน32,000 เริ่มเรียน9.30-15.30คะ เรียนตามตารางแบ่งออกเป็นชุดที่1-15 ภายใน1วันจะเรียน4เมนู ซึ่งคุณเป็นผู้เลือกคะแล้วแจ้งทางเราว่าเลือกชุดไหนและสะดวกที่จะเรียนวันไหน โดยชำระเงินก่อนเรียน1วัน เพื่อทางเราจะได้จัดเตรียมวัตถุดิบไว้ให้คะ

 • ถ้าไปฝึกงานที่โรงแรมชั้นนำ จะไปฝึกโรงแรมไหนครับ สามารถเลือกโรงแรมที่อยากไปฝึกได้ไหมครับ

  สวัสดีค่ะ คุณฉัตรชัย สามารถเลือกโรงแรมที่อยากไปฝึกได้เลยค่ะ

 • สวัสดีครับสนใจเรียนทำอาหารไทยครับ เพื่อไปทำร้านอาหารที่ต่างประเทศครับ เป็นร้านของแม่ครับ อยากเรียนเพื่อเอาไปประกอบอาชีพต่อจากแม่ครับและเพื่อขอใบประกาศไปขอวีซ่า ขอบคุณครับ

  สวัสดีค่ะ คุณอนันต์ อิ่มยิ้ม ทางเรามีหลักสูตรช่างฝีมืออาหารไทย 300 ชั่วโมง สามารถลงทะเบียนเรียนได้ทุกเดือน ตลอดทั้งปีค่ะ ขั้นพื้นฐาน 150 ชั่วโมง ระยะเวลาเรียน 20 วัน จันทร์ - ศุกร์ หรือ เสาร์-อาทิตย์ ค่าธรรมเนียมการเรียน 45,000 บาท ขั้นสูง 150 ชั่วโมง ระยะเวลาเรียน 20 วัน จันทร์ - ศุกร์ หรือ เสาร์-อาทิตย์ ค่าธรรมเนียมการเรียน 55,000 บาท พิเศษ สมัครทั้ง 2 หลักสูตรพร้อมกันรับส่วนลดทันที 5,000 บาท จากราคาปกติ 100,000 บาท เหลือเพียง 95,000 บาท หากนักเรียนจะขอรับใบประกาศนียบัตรเพื่อไปทำงานต่างประเทศ จะต้องผ่าน การเรียนทางด้านอาหารไทยอย่างน้อย 90 ชั่วโมง และสมัครเพื่อเข้ารับการทดสอบ มาตรฐานฝีมือแรงงานเพื่อไปทำงานต่างประเทศ เมื่อสอบผ่านนักเรียนจะได้รับ ใบประกาศนียบัตร รับรองโดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงานค่ะ ซึ่งทางโรงเรียนสอนอาหารครัววันดีได้รับอนุญาตให้เป็นสถานทดสอบฯ และจะมีการสอบทุกเดือน เดือนละ 2 ครั้งค่ะ หากมีข้อสงสัยหรือต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ โรงเรียนสอนอาหารครัววันดี โทร. 02-2799844-5

เกี่ยวกับ โรงเรียนสอนอาหารครัววันดี

ก่อตั้งและอำนวยการสอนโดยอาจารย์ วันดี ณ สงขลาเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2536 (ค.ศ 1993 ) เป็นสถาบันที่ได้รับอนุมัติจากกระทรวงศึกษาธิการให้เปิดสอนคหกรรมศาสตร์แบบครบวงจรแห่งแรกของประเทศไทย เดิมตั้งอยู่บนถนนสีลม อยู่บนชั้น 3-5 ของร้านหนังสือดอกหญ้า ตรงข้าม ธนาคารกรุงเทพสำนักงานใหญ่ ต่อมาในเดือนตุลาคม ปี 2547 ถึงปัจจุบัน ได้ย้ายมาตั้งอยู่ เลขที่ 294/16-17 ถนนประดิพัทธ์ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม.10400 อยู่ระหว่างสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสะพานควายและอารีย์

ช่องทางติดต่อ

เลขที่ 294/16-17 ถนนประดิพัทธ์ (ตรงข้ามซอยประดิพัทธ์ 25) ใกล้สี่แยกสะพานควาย แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

Tel. 66-2279-9844-5, 66-2279-2204, 081-442-8956

wandeeschool@hotmail.com

© 2014 Wandee Culinary Art School. All Rights Reserved.